1610 Lượt xem

Houtong là một thị trấn khai thác mỏ nằm trong huyện Rueifang của Đài Loan. Đây là một khu vực nổi tiếng về sự giàu có văn hóa đường sắt cũ được bảo trì tốt với tuyến đường tàu Yilan cũ được xây dựng phục vụ vận chuyển nguồn tài nguyên từ miền bắc Đài Loan trong thời kỳ là thuộc địa của Nhật. Hiện nay,  ngôi làng Hutong thu hút một số lượng lớn du khách trong và ngoài nước tới thăm những chú mèo hoang thân thiện, hài hước và vô cùng đáng yêu tại đây.

5369520560_6b5b87da5e_z

Khoảng năm 2008, tại ngôi làng Houtong có một người nằm trong một tổ chức tình nguyện thu gom những chú mèo bị bỏ rơi trong các khu phố để mang chúng đến một nơi có điều kiện sinh sống tốt hơn. Họ đăng hình của những chú mèo lên trang web và nhận được những phản hồi tích cực từ những người yêu mèo. Những vị khách đã một lần viếng thăm ngôi làng mèo nơi đây ca ngợi rất nhiều và viết trên blog địa phương trở nên thu hút những người yêu mèo tìm đến nơi này nhiều hơn, mục đích của những người tìm đến đây là để chụp ảnh, chơi đùa, vuốt ve những chú mèo dễ thương.

13668107143_db54e0eb82_z

Ngày nay, thị trấn khai thác mỏ đổ nát trở thành ngôi nhà hạnh phúc của hơn 100 con mèo bị bỏ rơi. Vào những ngày cuối tuần, những người yêu mèo và nhiếp ảnh gia lại ghé thăm làng mèo tại Đài Loan để vẽ lên những bức tranh sinh động về chúng.

4920318790_ecb05821a7_z

Ngay cả những chiếc cầu đi bộ từ chỗ trạm dừng chân băng qua đường ray xe lửa cho đến sườn đồi của ngôi làng được trang hoàng đẹp đẽ với những bức họa hoàn chỉnh và điều này mang đến một cái nhìn khác biệt về những con mèo nơi đây. Chiếc cầu được bắc thêm một chiếc thang cho những con mèo đi từ làng xuống để chào đón du khách đến thăm, chiếc cầu trông giống như một sàn trình diễn thời trang dành cho những cô nàng và anh chàng mèo duyên dáng nơi đây.

13168626083_f00260f65b_z

Ngoài ra, khi mua vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ tới với ngôi làng Houtong, du khách có thể tham gia rất nhiều hoạt động được bố trí cho du khách viếng thăm làng Houtong như đi bộ dưới lòng đất để trải nghiệm những điều kiện làm việc của thợ mỏ và để có được một cơ hội chạm vào một thanh vàng 200,3 kiogram. Du khách còn bị hấp dẫn bởi sự kết hợp của tòa nhà thuộc địa cũ và các di tích của ngành công nghiệp khai thác than.

14047688280_2749d4425b_z

Để có một chuyến du lịch thú vị tới Đài Loan với những tấm vé máy bay có giá ưu đãi, bạn hãy gọi điện thoại trực tiếp tới KhangVuong Bookingđại lý Cebu Pacific tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng, tối ưu cho hành trình của mình.

Gọi điện Chat Zalo