Nếu muốn mang hành lý lên chuyến bay của Cebu Pacific bạn cần nắm rõ các quy định hành lý của hãng. Hành lý của bạn không được phép vượt quá trọng lượng và kích thước của hãng. Đối với những kiện hành lý vượt quá hạn mức bạn cần phải nộp phí quá cước cho hành lý đó. Vậy phí hành lý quá cước Cebu Pacific là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Quy định về hành lý Cebu Pacific

Trước khi tìm hiểu các quy định về hành lý quá cước Cebu pacfi. Bạn cần phải biết các quy định về hành lý xách tay và ký gửi của hãng. Theo đó Cebu Pacific đồng ý cho bạn mang hành lý lên máy bay với các quy định cụ thể như sau:

Quy định về hành lý Cebu Pacific
Quy định về hành lý Cebu Pacific

Hành lý xách tay Cebu Pacific

Mua vé máy bay Cebu Pacific bạn sẽ được mang theo 1 kiện hành lý xách tay lên cabin. Với trọng lượng tối đa phụ thuộc vào từng chuyến bay. Theo đó, chuyến bay của Airbus bạn được mang theo 1 kiện hành lý xách tay Cebu Pacific không quá 7 kg. Đối với các chuyến bay ATR bạn được mang theo kiện hành lý không quá 5 kg. Cùng với đó là kích thước hành lý không lớn hơn 56cm x 36 cm x 23cm.

Hành lý xách tay không thể cất giữ đúng cách hoặc có trọng lượng hoặc kích thước quá mức. Hoặc vì bất kỳ lý do nào mà hãng hàng không cho rằng không an toàn khi để trong cabin. Hành lý phải được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Hành lý ký gửi Cebu Pacific

Không giống nhiều hãng hàng không khác. Hạn mức hành lý ký gửi của Cebu Pacfic không bao gồm trong vé máy bay của bạn. Vì vậy, nếu muốn mang hành lý ký gửi lên máy bay bạn cần mua thêm hành lý Cebu Pacific. Mức giá mua hành lý sẽ được chiết khấu theo thời gian quy định của hãng hàng không dựa trên tỷ giá hiện có trên trang web.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý mang đúng hạn mức hành lý ký gửi trong phạm bạn đã mua. Nếu trong trường hợp bạn mang vượt quá số hạn mức ký gửi đã mua. Bạn cần phải trả phí hành lý quá cước cho số hành lý bị vượt quá.

Phí hành lý quá cước Cebu Pacific

Với những kiện hành lý mang lên máy bay, Cebu Pacific đưa ra các quy định rất rõ ràng. Nếu như bạn mang theo hành lý vượt quá quy định của hãng bạn phải đóng phí quá cước cho hành lý. Theo quy định, phí hành lý quá cước là khoản phí được tính trên mỗi kg vượt quá. Dựa trên hạn mức hành lý ký gửi trả trước Cebu Pacific bạn đã mua trước đó. Nếu bạn mua hành lý miễn cước trả trước 20kg. Nhưng xuất hiện tại sân bay với 23kg thì bạn sẽ bị tính phí cho 3kg vượt quá.

Phí hành lý quá cước Cebu Pacific
Phí hành lý quá cước Cebu Pacific

Phí hành lý quá cước tùy thuộc vào ngày đặt chỗ của bạn và dựa trên các nguyên tắc quy định. Bạn có thể đến quầy sân bay để kiểm tra mức phí áp dụng cho chuyến bay của mình. Để tránh phải trả thêm phí, tốt nhất bạn nên tuân thủ trọng lượng cho phép tối đa của mình. Ngoài, để tránh phí quá cước bạn có thể gộp các hạn mức hành lý trả trước với hành khách khác. Với điều kiện hành khách có cùng Mã đặt chỗ và có mặt tại quầy ký gửi hành lý cùng một lúc.

Phí hành lý quá cước tại sân bay

Nếu bạn không có hạn mức hành lý trả trước, hành lý sẽ được ký gửi khi thanh toán phí hành lý sân bay tiêu chuẩn cho 20 kg đầu tiên. Giá hành lý quá cước Cebu Pacific sẽ áp dụng cho hành lý ký gửi vượt quá 20 kg.

Nếu hành lý ký gửi vượt quá trọng lượng của hạn mức hành lý trả trước đã mua cho chuyến bay. Bạn sẽ phải trả phí hành lý quá cước. Hành lý quá cước sẽ được tính theo giá hành lý quá cước tiêu chuẩn cho mỗi kg khi làm thủ tục tại sân bay.

Hành trình Tiền tệ Phí hành lý sân bay 20 kg đầu tiên Tỷ lệ hành lý quá cước trên mỗi kg
Chuyến bay nội địa PHP 1000 250
Các chuyến bay quốc tế từ Úc và Dubai CNY 300 80
JPY 4700 2800
KRW 53000 12000
USD 47 10-15
Chuyến bay đến Úc và Dubai PHP 4300 1200
AED 300 100
AUD 107 45

Tư vấn về hành lý quá cước tại Phòng vé Cebu Pacific

Hành lý quá cước Cebu Pacific được tính khi hành lý của bạn vượt hạn mức miễn phí của hãng. Nếu không muốn phải nộp phí hành lý quá cước thì bạn nên sắp xếp hành lý hợp lý. Nếu bạn sắp có chuyến bay với hãng thì đừng quên lưu lại những thông tin này nhé. Có như vậy, không chỉ trải nghiệm bay sẽ tốt hơn. Mà toàn bộ trải nghiệm du lịch của bạn cũng sẽ thuận lợi và suôn sẻ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với Văn phòng vé Cebu Pacific qua số Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Cũng như giúp bạn mua thêm hành lý để tránh mức phí phạt này của hãng. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và thật đáng nhớ!

Gọi điện Chat Zalo