Quy định về mang thú cưng lên máy bay của Cebu Pacific

1740

Bạn muốn mang theo thú cưng của mình cho chuyến bay sắp tới. Nhưng vẫn cón nhiều e ngại về thủ tục hàng không và bị từ chối vận chuyển. Việc mang vật nuôi lên máy bay nghe qua tưởng chừng khó khăn. Tuy nhiên lại cực kỳ đơn giản. Hiện tại chó, mèo, chim cảnh hoặc các loại vật nuôi khác. Được coi là động vật cảnh được hãng  Cebu Pacific chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi.

Quy định chung

Động vật cảnh được chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành ký ký gửi. Yêu cầu vận chuyển cần được đặt trước ít nhất 24h.  So với giờ dự định khởi hành của chuyến bay. Phải có giấy chứng nhận sức khỏe và giấy chúng nhận tiên phòng dại. Giấy cho phép xuất cảnh, nhập cảnh. Và những giấy tờ khác do nước nhập cảnh, xuất cảnh trung chuyển yêu cầu. Hành khách có yêu cầu vận chuyển phải chịu hoàn toàn rủi ro về khả năng bị thương. Bị ốm hoặc chết trong quá trình vận chuyển.

Điều kiện vận chuyển

Hãng hàng không chỉ chấp nhận vận chuyển trong tình trạng khỏe mạnh. Không có mùi khó chịu. Nếu thú cưng đang trong tình trạng sức khỏe không tốt. Hoặc đang có thai sẽ bị từ chối chuyên chở.

 Giới hạn kích thức và trọng lượng của thú cưng và lồng vận chuyển phụ thuộc vào máy bay khai thác. Và quy định về vận chuyển thú cưng của các nhà chức trách tại sân bay đi/trung chuyển/đến. Trong hành trình vận chuyển thú cưng.

Thú cưng có thể không được vận chuyển do phụ thuộc vào thời tiết (quá nóng hoặc quá lạnh). Do hệ thống thông khí và hệ thống điều chỉnh nhiệt độ của máy bay.

Thú cưng được mang theo lên máy ay dưới dạng hành lý ký gửi
Thú cưng được mang theo lên máy ay dưới dạng hành lý ký gửi

Quy định về lồng vận chuyển

Lồng vận chuyển thú cưng do hành khách chuẩn bị trước và đáp ứng các yêu cầu về vận chuyển.

Lồng phải phù hợp với kích thước của con vật, đảm bảo đủ rộng để con vật có thể đưng, ngồi, nằm và thay đổi phương hướng.

Lồng phải làm bằng nhựa cứng hoặc gỗ không được rò rỉ nước. Đáy lồng có lớp chống thấm nước. Trong trường hợp vận chuyển chim có thể dùng hộp xơ ép tiêu chuẩn. Được chế tạo chuyên dụng cho vận chuyển chim. Được trang bị khóa bảo vệ chắc chắn. Có lỗ thông khi và có kết cấu chắc chắn đảm bảo việc vận chuyển an toàn.

Bánh xe của lòng vận chuyển phải được tháo bỏ trước chuyến bay.

Mỗi lồng vận chuyển chỉ được phép nhốt một con vật. Trừ chim cảnh có thể nhốt một đôi. Lồng chim phải được bao bọc xung quanh bằng vải trong suốt.

Lồng vận chuyển hàng không dành cho chó
Lồng vận chuyển hàng không dành cho chó

Đối tượng và phạm vi áp dụng

Chỉ áp dụng đối với những hành khách hạng thương gia, hội viên Bạch Kim

Con vật phải trên 10 tuần tuổi và đã tiêm vaccin. Con vật phải được chứa trong lồng với kích thước tối đa 43cm, rộng 31 cm, cao 20cm. Hoặc để trong túi vân chuyển thú chuyên dụng được đóng kín.

Con thú phải có thể đứng và quay đầu thoải mái trong lồng/túi.

Con thú phải không có mùi hoặc gây phiền phức cho hành khách khác. Tổng trọng lượng cả lồng, túi không quá 6kg. Thú cưng được vận chuyển và chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi