Mazu theo tiếng việt là Mẫu Tổ hay còn gọi Thiên Thượng Thánh Mẫu là một vị thần quan trọng trong tín ngưỡng đối với người dân Đài Loan và nhiều quốc gia Đông Á. Lễ hội rước Mẫu tổ rầm rộ nhất thế giới diễn ra chính ở thành phố Đài Trung, Đài Loan thu hút tới hàng triệu người tham gia. 

2

Trước khi lễ chính diễn ra, rất nhiều hoạt động đã được tổ chức tại đền Jenn Lann để “hỏi xin” Mẫu tổ ngày đẹp để bắt đầu cuộc hành hương. Vào đêm Lễ hội đèn lồng (ngày 15 tháng giêng âm lịch), đền thờ Jenn Lann ở Đài Trung thực hiện nghi lễ gieo quẻ, xin thần linh cho ngày để tổ chức cuộc hành hương.

Lễ hội rước Mẫu tổ rầm rộ nhất thế giới

Cuộc hành hương là thời gian duy nhất bức tượng Mazu từ đền thờ Jenn Lann du hành để gặp các tượng Mazu trong các ngôi đền khác. Các Mazu gặp mặt được cho là mang lại may mắn cho cộng đồng dân cư ở địa phường đền thờ

Lễ hội rước Mẫu tổ rầm rộ nhất thế giới

Điểm nổi bật là lễ hành hương Dajia Mazu rất lớn, trong đó bao gồm hàng trăm ngàn khách hành hương khiêng bức tượng của thánh mẫu Mazu kê trên một chiếc ghế sedan đi 300km, đi diễu qua bốn thành phố trong chín ngày. Trong cuộc hành hương, trống, múa sư tử, nhạc điện tử và biểu diễn múa theo bức tượng thánh Mazu. 

Lễ hội rước Mẫu tổ rầm rộ nhất thế giới

Tại các đền thờ, người dân đã chuẩn bị sẵn đặc sản địa phương cho khách hành hương. Đây là cơ hội tuyệt vời để du khách được thưởng thức miễn phí các món ăn do những tín đồ địa phương làm.

Lễ hội rước Mẫu tổ rầm rộ nhất thế giới

Được tổ chức hoành tráng như vậy từ nhiều thế kỷ, lễ hội thờ Mẫu tổ đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của thế giới. Nếu có cơ hội, bạn đừng quên sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ ghé thăm thành phố Đài Trung vào thời điểm diễn ra lễ hội để khám phá nét đẹp văn hóa đặc sắc này nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Đài Bắc:

Lễ hội rước Mẫu tổ rầm rộ nhất thế giới

Gọi điện Chat Zalo