1785 Lượt xem

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ phong phú, sinh động về món ăn mà ẩm thực Nhật Bản phản ánh một nghệ thuật thưởng thức cũng như trình bày. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội cùng với Cebu Pacific có một chuyến bay giá rẻ đến Nhật Bản thưởng thức món ngon

Một số món ăn ngon nổi tiếng ở Nhật Bản mà bạn không nên bỏ qua khi đến với ẩm thực của đất nước hoa anh đào này:

Sushi

2452136622_758e93b8f5_z

“Viên dạ minh châu” đầu tiền phải kể đến trong “kho báu” ẩm thực Nhật Bản phải kể đến là Sushi. Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính để làm nên món này là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt). Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Cùng với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa ikebanna, sushi đã thực sự trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc. 

Sashimi

2195193408_eb0dfbbd15_z

Sashimi là món khai vị trong bữa ăn trang trọng ở Nhật. Trong ẩm thực, sashimi được xem là nét văn hoá Nhật đề cao sự tinh tế. Với thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống, tuy nhiên việc lựa chọn hải sản để chế biến Sashimi cũng rất kỹ lưỡng. Hải sản phải được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, ngay sau khi bắt được phải được xử lý luôn theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi.

Tempura

13525654874_2e214736eb_z

Đây là món ăn truyền thống tiêu biểu của nước Nhật Bản, nó gồm các loại hải sản, phổ biến nhất là tôm, mực, cá, một số loại rau củ như bí ngô, cà tím dài, khoai lang, lá tía tô, ớt ngọt, đỗ ván, nấm tươi…đem chiên giòn. Tuy nhiên điều làm nên sự khác biệt giữa Tempura với các món có tẩm bột rán khác chính là cách chế biến bột Tempura, dầu để rán Tempura và đặc biệt nhất là nước chấm Tempura, một loại nước chấm được pha chế từ Sake, Mirin (xì dầu Nhật) và Dashi (nước cá bào), thưởng thức cùng gừng tươi và củ cải mài.

Udon

3218376120_4270b6331a_z

Udon là một loại mì được làm từ bột lúa mì, có sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì phổ biến ở Nhật. Sợi mì Udon có đường kính thông thường khoảng 1cm, cỡ bằng một cây đũa ăn cơm. Các món ăn được chế biến từ mì Udon rất phong phú và đa dạng, nhưng có lẽ hấp dẫn nhất vẫn là Udon nóng ăn cùng tempura. Sợi mì Udon to, tròn, vừa mềm lại vừa dai đã tạo nên phong cách rất riêng cho món ăn. Nước dùng của mì Udon cũng phải đặc biệt, là dashi – kết hợp của rong biển và cá ngừ khô mới đậm đà.

Bạn hãy nhanh chóng gọi tới KhangVuong Booking để đặt vé máy bay tới Nhật Bản giá rẻ tận hưởng những giây phút tuyệt vời khi thưởng thức các món ăn ngon của đất nước xinh đẹp này.

Rate this post
Gọi điện Chat Zalo