2056 Lượt xem

Ngọn núi A Lý Sơn là ngọn núi cao nhất Đông Nam Á nằm ở giữa đảo Đài Loan. Đây là một trong những điểm đến thú vị không thể bỏ qua khi đến Đài Loan. Ghé thăm núi A Lý, du khách nhất định sẽ say mê cảnh sắc A Lý Sơn với những kì quan độc đáo: mặt trời mọc trên núi, biển mây bềnh bồng ngang tầm mắt, khu rừng rậm xanh ngắt và màu trời ráng chiều thơ mộng. Khung cảnh tựa chốn bồng lai tiên cảnh này chắc chắn làm say lòng bất cứ ai yêu thiên nhiên.

Say mê cảnh sắc A Lý Sơn

A Lý Sơn là một dãy gồm hơn 20 đỉnh núi với độ cao trên 2000 m, với đỉnh cao nhất là Đại Tháp Sơn với chiều cao 2663m. Tên gọi A Lý Sơn có lẽ bắt nguồn từ “Alit”, một từ trong ngôn ngữ của một số bộ tộc thổ dân Đài Loan có nghĩa là “núi tổ”.

Khám phá cảnh sắc A Lý Sơn:

Con đường khám phá A Lý Sơn sẽ đưa du khách trải qua những vùng có khí hậu nóng, ấm, mát, lạnh với những cảnh trí khác thường. Bạn có thể thăm quan A Lý Sơn bằng một chuyến xe lửa để có thể nhìn thấy được vẻ đẹp của tuyến đường ray vòng quanh núi dẫn lên đến đỉnh.

Say mê cảnh sắc A Lý Sơn

Tuyến đường sắt A Lý Sơn có lịch sử hơn 70 năm, là một trong 3 tuyến đường sắt vượt qua núi cao còn tồn tại của thế giới. Đường sắt đi từ độ cao 30 m so với mực nước biển lên đến độ cao 2216 m, toàn tuyến có 47 đường hầm, 72 cây cầu. Ngày nay tuyến đường sắt này phục vụ du khách như là một phần của địa điểm du lịch ở núi A Lý Sơn. Bạn sẽ mất khoảng 3 giờ 15 phút cho một hành trình lên đỉnh núi A Lý Sơn bằng xe lửa. Tại Trạm xe lửa Zhaoping còn trưng bày một số đầu máy đã từng được sử dụng tại đây. Ngồi trên những con tàu đi lên đỉnh núi A Lý Sơn, du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị và mới lạ.

Say mê cảnh sắc A Lý Sơn

Sâu bên trong rừng A Lý Sơn là Đầm Tỷ Muội, sở dĩ có tên như vậy thì nó có hai hồ nước nhỏ xinh đẹp sát cạnh nhau. Vào mùa đông mực nước trong hồ khá thấp, còn trong suốt mùa hè thì nước lại dâng lên rất cao. Tương truyền rằng có hai chị em là người của một bộ tộc trên vùng núi A Lý đã tự nguyện nhảy xuống hồ để tìm cách cứu bộ tộc của mình khỏi sự xâm lăng của các bộ tộc khác. Sau khi hai chị em chết đi, kẻ thù đến gây chiến khi đi ngang đây thì nước tự dâng lên và bao vây chúng, làm cho chúng không thể đi tiếp được.

Say mê cảnh sắc A Lý Sơn

A Lý Sơn còn nổi tiếng với những đám mây lơ lửng tầm thấp làm cho du khách như bước đi trong mây, không những vậy khung cảnh bình minh và hoàng hôn cũng thuộc loại tiên cảnh khiến cho du khách không thể kìm lòng phải thốt lên hai chữ “đẹp tuyệt”. Vào khoảng tháng 3 – 4, những cánh hoa anh đào bung nở, tỏa sắc rực rỡ trên núi A Lý Sơn sẽ làm mê đắm tất cả những ai được chiêm ngưỡng.

Say mê cảnh sắc A Lý Sơn

Đến với A Lý Sơn, bạn không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt diệu mà còn có cơ hội tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của con người nơi đây và đặc biệt là còn có cơ hội tận hưởng cảm giác thoải mái, tiện nghi ngay tại resort của “vùng sơn cước” này.

Vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ:

Để có một chuyến du lịch thú vị tới chốn tiên cảnh A Lý Sơn của Đài Loan, bạn hãy gọi điện thoại trực tiếp tới Đại lý Cebu Pacific để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ các Booker chuyên nghiệp nhất.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Đài Bắc để quý khách tham khảo:

Say mê cảnh sắc A Lý Sơn

Say mê cảnh sắc A Lý Sơn

Gọi điện Chat Zalo