Ẩm thực Philipines rất phong phú và đa dạng, những món ăn được chế biến với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Đặc biệt nhất là các món ăn được thêm gia vị dấm được làm từ cây cọ. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt để cho du khách biết đến đất nước này nhiều hơn. Cùng Cebu Pacific khám phá những đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến Philipines.

Mì Mami

Mì Mami là một trong những món ăn thuộc trong danh sách những món đặc sản của Philipines không thể bỏ lỡ. Đây là loại mì có nét nổi bật trong văn hóa ẩm thực của đất nước này.

Món mì Mami
Món mì Mami

Món mì này được du nhập từ Trung Quốc, mì mami đã được người dân nơi đây biến thành món ăn quốc hồn quốc túy. Được làm ra từ loại bột mì ngon nhất, kết hợp cùng với thịt, nước dùng chiết xuất từ xương và các gia vị đặc biệt sẽ cho ra một món ăn bình dân nhưng vẫn rất ngon.

Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm cùng với bánh bao sẽ tạo nên một món điểm tâm lạ miệng. Với món mì này bạn có thể ăn ở bất cứ nhà hàng hay quán ăn nào. Đảm bảo hương vị của món ăn này sẽ làm cho du khách ấn tượng và không tiếc nối khi đặt mua vé máy bay đi Philipines giá rẻ.

Cá ngừ đại dương

Với điều kiện tự nhiên là một quốc gia nằm giữa biển khơi nên cá ngừ đại dương là một trong những thực phẩm đặc trưng ở nơi đây. Món ăn này thường xuất hiện ở những những bữa cơm bình dân trong gia đình của người bản địa.

Cá ngừ đại dương là món ăn được nhiều du khách yêu thích khi đến Philipines du lịch. Có rất nhiều cách thưởng thức món này, tuy nhiên phổ biến nhất đó chính là ăn cá ngừ sống và chấm với mù tạt. Ngoài ra cá cũng được nấu thành nhiều món khác nhau như nấu canh, tẩm gia vị để nướng trên than hồng và ăn kèm cùng với các loại rau xanh như xà lách hay rau thơm.

Adobo

Adobo là một trong những món đặc trưng của người dân Philipines, mặc dù tên gọi của nó có nguồn gốc là tiếng Tây Ban Nha những cách chế biến lại hoàn toàn khác theo đúng phong cách của Philipines.

Sở dĩ như vậy bởi người Tây Ban Nha đã học được cách chế biến món ăn này từ Philipines, nhưng thế kỷ 16. 17 và đặt tên cho món ăn này.

Món ăn này thường sử dụng thịt gà hay thịt lợn làm nguyên liệu chính, sau đó tẩm ướp các gia vị trong vài giờ đồng hồ. Thịt tiếp tục được hầm trong nước giấm, muối, lá quế, hạt tiêu đen.

Adobo thường được dùng kèm với cơm khiến cho hương vị càng thêm thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này khá phổ biến nên có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ nẻo đường nào đặc biệt là những khu du lịch nổi tiếng.

Canh sinigang

Món canh chua cá hoặc thịt có tên sinigang là món ăn rất phổ biến ở Philipines. Me và chanh là 2 nguyên liệu chính để tạo nên sự thơm ngon và vị chua đậm đà.

Canh sinigang
Canh sinigang

Ngoài ra món canh nay còn có thịt lợn, nước cốt dừa và một số loại rau khác để ăn kèm theo như đậu hạt, khangkong…

Halo Halo

Halo Halo là một loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe cho dù thời tiết nóng hay lạnh và đây là một trong những đặc sản được nhiều du khách săn lùng nhất khi đến quốc đảo xinh đẹp này.

Nguyên liệu tạo nên đồ uống cũng khá đơn giản thường chỉ có các loại trái cây như mít, đường cát, đậu phộng, kem, đá bào…

Đây là đồ uống được giới trẻ của Philipines ưa chuộng nhất, du khách có thể thưởng thức trong nhà hàng, quán ăn hay tại các gánh rong bên đường.

Trên đây là những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Philipines, hãy thưởng thức chúng để khám phá nét độc đáo và tinh tế của ẩm thực xứ bạch dương.

Nếu bạn là người yêu thích khám phá ẩm thực nên đặt vé máy bay đi Trung Quốc hay Đài Loan nơi có rất nhiều món ăn nổi tiếng.

 

Gọi điện Chat Zalo