2378 Lượt xem

Với một vẻ đẹp khó mà cưỡng lại, Malaysia luôn được xem là một trong những điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất đối với du khách VIệt Nam. Có thể, bạn đã từng ghé thăm đất nước xinh đẹp này nhiều lần nhưng cũng không hẳn đủ để bạn biết rõ về nó. Đặc biệt là những điều thú vị nên biết về Malaysia dưới đây:

Hệ sinh thái đa dạng nhất hành tinh

Những điều thú vị nên biết về Malaysia

Có thể bạn đã biết đến rừng nhiệt đới Amazon hoang dã lừng danh? Trên thực tế, khu rừng này chỉ là một “đứa trẻ” so với rừng Taman Negara ở Malaysia. Nếu như rừng Amazon 55 triệu năm tuổi thì khu rừng ở Malaysia đã 130 triệu năm tuổi và là rừng già nhất thế giới. Hệ động, thực vật ở đây vô cùng đa dạng và được đánh giá là bảo tồn được cuộc sống hoang dã tốt nhất hành tinh.

Đừng sợ du lịch vào mùa lễ chay Ramadan

Những điều thú vị nên biết về Malaysia

Lễ chay Ramadan là thời điểm những người theo đạo Hồi ăn chay, nhịn ăn và cầu nguyện vào ban ngày, chỉ được ăn uống thoải mái hơn khi mặt trời lặn. Điều này khiến không ít du khách tới Malaysia vào tháng lễ lo ngại. Tuy nhiên, ở Kuala Lumpur, có hẳn một phiên chợ đêm cho dịp lễ chay Ramadan, phục vụ cho những ai muốn tìm đồ ăn ngon sau khi mặt trời lặn.

Đảo du lịch với chính sách miễn thuế

Những điều thú vị nên biết về Malaysia

Tioman là hòn đảo nổi tiếng nhất của Malaysia với chính sách miễn thuế. Tại đây cũng như các đảo Langkawi, Labuan, bạn có cơ hội mua nhiều sản phẩm: rượu, bia, thuốc lá với giá tốt ở khu vực các quầy hàng bán miễn thuế và các khách sạn.

Milo là đồ uống số một

Những điều thú vị nên biết về Malaysia

Từ năm 1950 đến nay, Malaysia đã trở thành quốc gia tiêu thụ Milo nhiều nhất thế giới. Đất nước này cũng sở hữu nhà máy sản xuất Milo lớn nhất. Vì vậy, nếu muốn hòa nhập, trò chuyện với dân bản địa, hãy gọi Milo uống cùng họ khi vào quán xá, bar…

Để cập nhật thêm các thông tin điểm đến, kinh nghiệm du lịch cũng như sắp xếp lịch trình, đặt vé máy bay đi Malaysia giá rẻ, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng của Đại lý Cebu Pacific tại Việt Nam dưới đây:  Hà Nội:(04)37478953 (04) 3831 0888 – Hồ Chí Minh:(08)39205999

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Tp. Hồ Chí Minh đi Kuala Lumpur:

Những điều thú vị nên biết về Malaysia

Gọi điện Chat Zalo