1929 Lượt xem

Đối với những người mê kiến trúc thì nhà thờ thánh Paul tại Macau là một điểm dừng chân không thể bỏ lỡ. Nằm ở phía tây núi Đại, pháo đài của bán đảo Macau, nhà thờ thánh Paul không chỉ là một trong những địa danh du lịch đẹp tại “thiên đường sòng bài” này mà còn là nơi ghi dấu dòng lịch sử của Macau qua nhiều thời kỳ.

Nếu muốn du lịch đến Macau, hãy bắt đầu cuộc hành trình của mình bằng một tấm vé máy bay đi Macau giá rẻ qua Đại lý Cebu Pacific.

Nhà thờ thánh Paul được xây dựng vào thế kỷ XVII để tưởng nhớ một tông đồ của chúa Giê-su là Thánh Paul. Nét độc đáo của nhà thờ này chính là sự kết hợp của nhiều trường phái kiến trúc.

nha-tho-thanh-paul

Nhà thờ đã bị phá hủy bởi những trận hỏa hoạn vào năm 1595 và 1601 nhưng ngay sau đó được xây dựng lại vào năm 1602. Đây được coi là nhà thờ thiên chúa giáo lớn nhất ở Châu Á vào thời điểm đó vì thế những người trong hoàng gia ở Châu Âu đã ganh đua quyết liệt với nhau để tặng cho nhà thờ những món quà tốt nhất.

Thế nhưng, đến năm 1835, thật không may một cơn bão dữ dội đổ vào Ma Cao đã phá hủy nhà thờ một lần nữa. Di tích còn sót lại chỉ là mặt tiền của nhà thờ, 66 bậc thang và những cây cột bằng đá.

DSC_0156

Ngày nay, mặt tiền bằng đá phía trước trước nhà thờ này vẫn bảo tồn được toàn bộ nét thẩm mỹ ban đầu nhờ phương pháp gia cố bê tông cốt thép vững chắc. Các cây cột và tường bằng đá chạm khắc hình ảnh tượng đức Mẹ, các thánh, các thiên thần, cảnh vườn địa đàng, cảnh Chúa chịu nạn, hình rồng Trung Hoa, bông cúc Nhật Bản và tàu thuyền Bồ Đào Nha…

Đến với nhà thờ thánh Paul, du khách sẽ không khỏi trầm trồ trước những nét kiến trúc đặc sắc nơi đây. Đây cũng là một trong những điểm đến được khuyên không nên bỏ qua khi du lịch Macau.

Gọi điện Chat Zalo