1744 Lượt xem

Nhật Bản là một trong những quốc gia có lối sống hiện đại và rất tuân thủ nề nếp. Nói vậy không có nghĩa là xứ sở này khô khan và cứng nhắc. Du lịch Nhật Bản, bạn sẽ được trải nghiệm không chỉ cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, ấn tượng như tranh vẽ mà còn được làm quen với những người dân Nhật chân thật, hiền lành và có nếp sống rất văn minh. Tuy nhiên, có một điều lưu ý là khi du lịch đến đất nước này, bạn nhất định phải thuộc nằm lòng những điều sau đây để có thể hòa mình vào nhịp sống của xứ hoa anh đào và có được một chuyến đi thú vị, thuận lợi nhất.

Du lịch Nhật Bản cần bỏ túi những kiến thức sau

Văn hóa trả tiền ăn uống

ve-may-bay-di-nhat-4

Ở Nhật, khi được mời đi ăn mà người mời không nói rõ muốn trả toàn bộ chi phí bữa ăn thì bạn phải hiểu là đi ăn chung nhưng ai sẽ trả riêng phần ăn của người ấy. Nếu người mời có ý trả toàn bộ chi phí, bạn cũng không nên từ chối mà hãy vui vẻ nhận lời và cảm ơn họ bằng câu “Go-chiso sama deshita” (Cám ơn vì đã chiêu đãi).

Văn hóa nhà tắm

Văn hóa osen (suối nước nóng) hay nhà tắm hơi công cộng rất phổ biến ở Nhật Bản. Tuy nhiên, khi trải nghiệm văn hóa này và sử dụng dịch vụ tại đây, bạn nên lưu ý làm sạch cơ thể trước khi bước vào phòng tắm.

Nói to

Cũng tương tự như việc để điện thoại ở chế độ im lặng để tránh làm phiền người khác trên các phương tiện công cộng, người Nhật cũng hạn chế nói chuyện với âm lượng quá to trên các chuyến tàu điện ngầm, nhà ga hay bến tàu,…

Đeo khẩu trang y tế

13-dieu-ban-phai-thuoc-nam-long-khi-du-lich-nhat-ban-ivivu-10

Đặt vé máy bay đi Nhật Bản du lịch, bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố hình ảnh người dân nơi đây, từ già đến trẻ, nam hay nữ đều đeo khẩu trang y tế để bảo vệ sức khỏe, đồng thời ngăn nhiễm bệnh cho người khác. Có đôi khi, các bạn trẻ nước này lại coi việc đeo khẩu trang như một món đồ phụ kiện thời trang độc đáo.

Văn hóa bàn ăn

Người Nhật trước khi dùng bữa thường đặt 2 tay trước ngực, đầu hơi cúi và nói “itadakimasu” (mời mọi người), sau khi dùng bữa xong thì nói “gochisosamadeshita”. Đây là những cụm từ thể hiện lòng biết ơn với người đã giúp cho bạn có một bữa ăn ngon. Nếu du lịch Nhật Bản, hãy làm quen với những từ ngữ này để bữa ăn thêm thú vị và thoải mái nhé.

 Không nên nghịch ngợm với đũa

13-dieu-ban-phai-thuoc-nam-long-khi-du-lich-nhat-ban-ivivu-13

Hầu hết các món ăn Nhật đều cần phải dùng đến đũa, đó là lý do mà đôi đũa trở thành một phần văn hóa ẩm thực xứ sở Phù Tang. Đến Nhật, bạn chỉ nên sử dụng đũa vào mục đích ăn cơm và đừng dại nghịch ngợm hay dùng chúng cho mục đích nào khác bởi bạn có thể bị coi là một người bất lịch sự.

Bỏ túi những điều trên đây sẽ giúp cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn thú vị và thoải mái hơn rất nhiều. Còn bây giờ, liên hệ Đại lý Cebu Pacific ngay để đặt được vé đi Nhật Bản giá rẻ nhất, tiết kiệm tối đa chi phí du lịch.

Gọi điện Chat Zalo