Là một đất nước giàu truyền thống văn hóa, Indonesia chưa bao giờ khiến du khách phải thách vọng với nền ẩm thực của mình. Với sự kết hợp giữa hơi thở hiện đại nhưng không làm mất đi chất dân tộc vốn có, ẩm thực Indonesia đã trở thành một trong những điều đặc biệt trong hành trình khám phá của nhiều du khách. Đặt chân đến Indonesia du khách sẽ được dịp hòa mình vào thiên đường của những món ăn ngon hút khách. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang lại một chuyến đi xứng đáng với những gì du khách bỏ ra.
Những món ăn ngon hút khách ở Indonesia
Tham quan đất nước xinh đẹp này cùng với vé máy bay giá rẻ Cebu Pacifics du khách còn có thể tìm thấy vô vàn những món ăn ngon hấp dẫn nổi tiếng gần xa mà bạn không thể cưỡng lại được như:
Nasi uduk
Nasi uduk là món ăn đầu tiên mà du khách nên thưởng thức khi đến với Indonesia, món ăn được coi là biểu tượng của đất nước này. Nguyên liệu chính để làm nên món nasi uduk là gạo được ngâm và nấu với nước dừa, sau đó được cuốn lại bằng lá chuối. Tất cả tạo nên một nasi uduk có sự hòa quyện độc đáo vừa bùi, béo ngậy lại có mùi thơm cảu dừa rất đặc biệt. Khi ăn món này, du khách sẽ ăn cùng hẹ tây chiên và nhiều món phụ khác như gà chiên hoặc đậu nành chiên giòn. Tùy theo từng vùng miền ở Indonesia mà món ăn phụ sẽ có sự khác nhau.
Sop buntut
Sop buntut là một trong những món ăn ngon nhất của đất nước này. Nguyên liệu chính của món này là đuôi bò. Ở Indonesia, đuôi bò được nấu với rất nhiều thảo dược, gia vị và các loại rau củ đặc trưng. Sop buntut muốn ngon phải có nước dùng trong, vị ngọt cay nồng và mùi thơm thì mới chuẩn là món ăn đúng bản chất của nó. Món ăn này ăn cùng cơm trắng sẽ khiến bạn thấy rất ngon miệng, hợp với nước súp và lại no căng bụng.
Sata padang
Nếu muốn thưởng thức những món ăn vặt ngon thì sata padang là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn. Đây được coi là món ăn phổ biến nhất và rất được người dân ưa chuộng. Sata padang được làm từ thịt bò, gà hoặc cừu đem đến nhiều lựa chọn cho người thưởng thức. Thịt được thái hạt lựu và xiên vào một que tre vót nhọn, sau đó sẽ đem luộc cùng thảo dược và gia vị như galangal và nghệ rồi mới đem nướng chín. Thưởng thức món ngon nóng hổi này sẽ khiến bạn vừa ăn rồi lại muốn ăn tiếp.
Gado gado
Có thể nói Gado gado là món ngon riêng của đất nước Indonesia. Ngoài lớp sốt ngon và lạ làm từ đậu phộng, gado-gado có rau luộc, bánh đậu nành tempeh, đậu phụ, trứng luộc và những mẩu bánh gạo. Gado gado có nghĩa là“trộn-trộn. Tất cả nguyên liệu sẽ được trộn đều lại với nhau cùng sốt đậu phộng thơm ngon. Nước sốt ngon chính là tâm điểm cho món ăn này. Hãy nhớ và note lạ nhé.
Es teler
Es tele là món ăn thích hợp cho những người thích ăn ngọt – một món tráng miệng thanh mát. Món ăn này có thành phần chính gồm bơ, cùi dừa, thạch thảo, mít, đường, sữa đặc, si rô pandan. Es teler cũng được coi là món tráng miệng đặc trưng của đất nước Indonesia. Du khách có thể ghé thăm một số quán cà phê hay đồ ăn vặt để có thể thưởng thức es teler ngon miệng này, bạn hãy đến và nếm thử chúng để cảm nhận hương vị tuyệt với đến từ đất nước này nhé.
Nasi uduk, gado – gado, sop buntut, nasi tempeng, nasi rawon, rijsttafel,…là những món ăn độc đáo hàng đầu của ẩm thực Indonesia và còn rất rất nhiều món ăn đặc trưng khác mà bạn chưa kịp thưởng thức hay khám phá ra hết. Còn đợi gì nữa mà không đặt chân đến đất nước xinh đẹp này và đặt ngay vé máy bay đi Indonesia nhé và đừng quên chia sẽ cho mọi người xung quanh về chuyến đi của bạn nhé.