1667 Lượt xem

Ẩm thực Philippines độc đáo ở phương pháp chế biến, phối hợp các loại gia vị với nhau, đặc biệt các gia vị này đều do người Philippines sáng tạo ra nên có nét đặc trưng vô cùng cuốn hút.

Đặt vé máy bay đi Philippines, ngoài tham quan, ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp, bạn còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, thú vị, trong đó, có những món ăn nên thử ít nhất một lần trong đời khi đến với đảo quốc xinh đẹp này.

1. Dinuguan

Đây là một món hầm rất đặc biệt, tuy không có bề ngoài hấp dẫn, ngon mắt nhưng Dinuguan lại luôn được đánh giá cao về cách chế biến và hương vị.

di-nu-guan

Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt heo với các bộ phận nội tạng khác như thận, tim, phổi, tai, mũi,… hầm nhừ với tiết heo trong một khoảng thời gian tương đối dài. Chính vì cách chế biến đặc biệt này mà món ăn khi hoàn thành có màu không được đẹp mắt cho lắm. Tuy nhiên, hương vị độc đáo và lạ lùng của nó sau khi được nêm nếm tỏi, ớt, giấm thì đủ sức cuốn hút ngay cả những thực khách khó tính nhất.

2. Camaro

Đây được xem là món ăn truyền thống phổ biến nhất ở Philippines. Thậm chí, người ta còn cho tổ chức những cuộc thi ăn Camaro thu hút không ít du khách tới chứng kiến và tham dự.

Món ăn này được chế biến từ những con dế đồng. Chúng được nấu trong nước tương, muối và giấm cho đến khi giòn và có vị ngọt.

3. Chân giò pata giòn

pata

Chân giò heo luộc kỹ, sau đó tẩm bột, rán ngập dầu cho đến khi lớp da và bột bên ngoài giòn tan. Đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người dân địa phương cũng như du khách quốc tế. Khi ăn, bạn chấm với nước chấm từ tương, giấm để đỡ ngán. Món ăn này cũng có thể làm món ăn vặt hoặc món khai vị trong các bữa cơm của người Philippines.

4. Asocena

Asocena là món thịt chó hầm. Thịt được ướp giấm trước khi chiên, sau đó đảo đều với nước sốt cà chua, ngoài ra, còn có gan để món ăn thêm độ quánh và thơm ngon.

5. Sisig

Sisig mà chúng ta đang nói tới chính là món Sizzling Sisig được làm từ thủ heo. Trước tiên, thủ heo sẽ được luộc qua để loại bỏ hết lông, làm cho thịt mềm hơn. Sau đó, thịt được nước xong mới rán với hành tươi.

img_8843

Sisig thường được phục vụ trên một đĩa sắt nung nóng để đảm bảo thịt luôn ấm nóng, dậy mùi thơm.

6. Papaitan

Papaitan có vị đắng đặc trưng do nội tạng dê (bò) hầm với quả bile. Món ăn này thường có màu vàng sẫm, ngả sang xanh do quả bile, thêm chút hành, tỏi và tiêu hấp dẫn.

7. Pinikpikan na manok

Quá trình làm món này có thể khiến cho nhiều người cảm thấy ghê rợn, nhưng nếu bỏ qua hết tất cả chỉ thưởng thức hương vị của nó, bạn sẽ thấy món ăn này thực sự là một món đáng thử một lần trong đời.

Để chế biến Pinikpikan na manok, người ta đập một con gà sống cho đến chết để khiến máu tụ xuất hiện ngay dưới da. Sau đó, để loại bỏ sạch sẽ lông gà, cả con gà sẽ được thui trên ngọn lửa củi gỗ. Gà được cho vào luộc với muối và một ít pate heo. Có nhiều ý kiến nói về việc làm gà bằng phương pháp dã man như trên là để khi hầm, thịt gà sẽ mềm và ngon hơn.

Và còn rất nhiều món ăn thú vị khác đang chờ đón bạn tại đảo quốc Philippines. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ đặt vé tại Đại lý Cebu Pacific ngay từ lúc này để đến thưởng thức những món ngon hấp dẫn nhất tại đây.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Gọi điện Chat Zalo