1700 Lượt xem

Philippines nổi tiếng là thiên đường du lịch biển đảo, với rất nhiều bãi biển đẹp, hấp dẫn. Thế nhưng nơi này còn đặc biệt thu hút hơn với nền ẩm thực ấn tượng, là sự pha trộn hài hòa giữa nhiều phong cách ẩm thực lân cận, nhưng vẫn giữ được nét độc đáo riêng trong cách sử dụng nguyên liệu, gia vị cũng như chế biến.

Nếu book vé máy bay đi Philippines giá rẻ, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức một loạt món đặc sản ngon miệng sau đây của đảo quốc này nhé.

Lumpia

Lumpia
Lumpia

Lumpia là món nem cuốn có xuất xứ từ Trung Quốc. Cũng bởi vậy, bạn có thể tìm thấy món ăn này nhiều nhất ở các thành phố có người Hoa sinh sống. Lumpia gồm phần nhân làm từ thịt gà hoặc tôm xay, băm nhỏ với măng và ướp gia vị, sau đó cuộn trong bánh nem, rán giòn, ăn kèm hẹ tây, tỏi tây non cùng một loạt sốt làm từ tương ngọt. Ngoài ra, món ăn này cũng được chấm cùng với sốt sambal cay ngọt hay ăn với ớt tươi.

Sinigang

Sinigang là món canh chua ngọt với sốt me và nước cốt chanh calamansi. Món canh này hấp dẫn không chỉ bởi vị chua thanh rất đặc biệt của chanh, mà còn bởi sự kết hợp độc đáo cùng vị ngọt từ thịt ba chỉ, vị tươi mát từ rau củ và chút ngậy của nước dừa.

Tham khảo giá vé Cebu đi thủ đô Philippines – Manila:

Giá KM tham khảo chặng HCM - Manila
Giá KM tham khảo chặng HCM – Manila

Lưu ý:

  • Giá vé 1 chiều chưa bao gồm thuế, phí
  • Các điều khoản và điều kiện được áp dụng
  • Giá vé chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm, vui lòng liên hệ các đại lý, phòng vé Cebu Pacific để được cập nhật thông tin chính xác.

Lechon

Lechon là món ăn truyền thống quen thuộc với nhiều du khách đến Philippines. Món ăn được làm từ lợn sữa, nướng nguyên con trên than hoa tới khi chín vàng da, thịt mềm ngọt, sau đó xắt từng miếng thịt xếp lên đĩa và ăn cùng nước chấm sốt gan.

Pancit Palabok

Món ăn này phổ biến bởi cách chế biến đơn giản mà hương vị vô cùng hấp dẫn. Bạn chỉ việc cho mì gạo ra bát, xếp tôm, thịt lợn, trứng luộc, hành tươi sau đó rưới nước sốt tôm thơm ngậy lên trên là đã có ngay một bát Pancit Palabok ngon lành, đầy đủ dưỡng chất.

Adobo

Adobo
Adobo

Adobo là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người Philippines. Để chế biến món ăn này, người ta cho thịt lợn hoặc thịt gà vào nấu cùng giấm, muối, tỏi, hạt tiêu, xì dầu cùng nhiều loại gia vị khác tới khi chín nhừ. Món này ăn với cơm trắng rất ngon.

Sisig

Nguyên liệu làm món Sisig bao gồm các phần thịt lợn ít dùng như thịt thủ, thịt má, gan,… băm nhỏ, trộn cùng hành, ớt, trứng. Món ăn này cũng có thể chế biến theo nhiều cách, xào, hấp hoặc nướng,…. và dù là cách nào cũng đều mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Vị dai giòn của món này rất thích hợp để uống bia.

Kaldereta

Kaldereta
Kaldereta

Món hầm này vốn được làm từ thịt dê, sau này người ta sử dụng thịt bò và thịt lợn để thay thế. Những miếng thịt được thái to, đun nhừ với khoai tây, cà chua, sốt gan mang đến hương vị đậm đà, béo ngậy.

Cơm gà nướng

Cơm gà nướng được rất nhiều thực khách đến Philippines yêu thích bởi hương vị quyến rũ khó diễn tả. Để chế biến món này, người ta cho gà ướp với sả, nước quất, muối, ớt và tỏi, phết một lớp dầu hạt annatto rồi đem nướng trên than hoa. Món này thường được ăn cùng cơm trắng.

Bánh leche flan

Món bánh tráng miệng mềm mịn được làm từ sữa đặc và trứng gà này cũng là một trong những món ngon không thể bỏ lỡ

Halo-halo

Một lựa chọn khác cho tráng miệng là halo-halo. Món này thường có nhiều màu sắc rực rỡ, gồm caramen, sữa đặc, kem lạnh, đá bào, thêm nhiều loại quả khô, đậu, trân châu…, bày trong cốc hoặc quả dừa. Chẳng còn gì tuyệt bằng được thưởng thức một cốc halo-halo mát lạnh giữa ngày nóng bức ở Philippines.

Còn gì thú vị hơn việc đi du lịch và thưởng thức ẩm thực đặc trưng của nơi mình đến. Trải nghiệm ngay hôm nay với vé máy bay giá rẻ của Cebu Pacific. Chỉ cần gọi số tổng đài, hoặc đến trực tiếp văn phòng Cebu Pacific, bạn sẽ được nhân viên tư vấn, hỗ trợ đặt vé nhanh nhất bất cứ lúc nào.

4.7/5 - (11 bình chọn)
Gọi điện Chat Zalo