Do mang ảnh hưởng lớn từ văn hóa Bồ Đào Nha nên ẩm thực Macao là sự pha trộn giữa nét quyến rũ của châu Âu và sự tinh tế của Trung Hoa. Nếu một lần được thưởng thức món ngot ở Macao, chắc hẳn du khách sẽ không thể nào quên những cảm giác tuyệt vời ấy.

Dưới đây là một số món ăn đặc sắc của Bồ Đào Nha mà bạn nên nếm thử ít nhất một lần trong đời:

Bánh tart trứng Bồ Đào Nha

4484400837_2211c932cf_z

Khi mua vé máy bay đi Macao giá rẻ, bạn đừng quên thưởng thức món bánh tart trứng Bồ Đào Nha – món ăn nổi tiếng nhất ở Macao. Bánh có lớp bột dày cùng một lớp kem trứng ngọt ngon tuyệt, dẻo quánh bên trên. Ở bất cứ đâu, dù trong nhà hàng hay trên đường phố, bạn đều có thể nếm thử món này nhưng tuyệt nhất vẫn là trong khách sạn Grand Hyatt.

Trứng cuộn

Untitled

Trứng cuộn không phải món ăn bắt nguồn từ Macao nhưng những đầu bếp nơi đây nổi tiếng với món trứng cuộn ngon số một. Trứng cuộn có lớp vỏ giòn, bên trong có vị ngọt đã trở thành món ăn đường phố được yêu thích nhất ở Macao. Nổi tiếng nhất là cửa hàng trứng cuộn không tên trên phố Direita Caros Eugenio.
Serradura
3504754318_b72f69e620_z
Cũng là một món ăn đến từ Bồ Đào Nha, từ “serradura” được dịch ra là “mùn cưa”. Trên thực tế, đây là một dạng bánh pudding mát lạnh như thạch hay kem. Lớp đến bánh được làm từ bánh quy ngọt, giòn tan, khá giống với mùn cưa, lớp phía trên bao gồm kem, sữa đặc và va ni thơm lựng. Món ăn này cũng được bánh rộng rãi khắp nơi, từ nhà hàng tới đường phố.
Chocolate tỏi đen
macao
Tỏi đen hay tỏi để lên men được coi là một siêu thực phẩm chống lại quá trình lão hóa và nổi tiếng với vị ngọt lạ thường. Chỉ có ở Macao, bạn mới có thể thưởng thức sô-cô-la và kem có vị tỏi đen độc đáo như vậy.
Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Macau của hãng hàng không Cebu Pacific để quý khách tham khảo:
hn - macau
Gọi điện Chat Zalo