Macau được mệnh danh là một Lasvegas của Châu Á, vì vậy đến với Macau, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện rõ ràng giữa hai nét văn hóa của phương Đông và phương Tây. Đây là điều đặc biệt khiến Macau trở nên hot hơn bao giờ hết. Bạn có thể note lại những kinh nghiệm du lịch Macau mà Đại lý Cebu Pacific chia sẻ dưới đây.

Thời điểm thích hợp nhất

Thời điểm thích hợp nhất để đến Macau là khoảng từ tháng 5 đến tháng 9. Vào mùa này thời tiết không quá nóng, ít nắng, đôi khi sẽ có một vào cơn mưa, nên bạn nhớ mang theo dù nhé. Đến Macau sẽ phải đi bộ rất nhiều nên bạn nhớ chọn cho mình mọt đôi giày thoải mái nhất.

Một góc Macau vào buổi tối
Một góc Macau vào buổi tối

Nhập cảnh Macau

Bạn có thể nhập cảnh trực tiếp tại Macau tại cửa hàng thủ tục nhập cảnh. Kinh nghiệm quan trọng cho bạn là hãy xin visa ở cửa hàng làm thủ tục bằng ba thứ tiếng: Anh – Trung Quốc- Bồ Đào Nha, ngay sát bên cửa làm thủ tục thông thường, vì cửa này thường vắng hơn, giúp bạn có thẻ tiết kiệm được thời gian. Hãy hỏi nhân viên quản lý nếu không tìm thấy cửa hàng làm thủ tục.

Hộ chiếu du lịch Macau
Hộ chiếu du lịch Macau

Đồng tiển sử dụng ở Macau

Tiền tệ của Macau là Pataca Macau ( MOP). Nếu quy đổi ra tiền Việt 1MOP = 2.800 VNĐ. Ở Macau vẫn sử dụng đồng tiền HongKong. 1HKD= 3.000VNĐ. Các bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng lớn ở Việt Nam hoặc ở sân bay.

Đồng tiền Macau
Đồng tiền Macau

Cư trú ở Macau

Chỗ ở là nơi quan trọng nhất khi đi du lịch. Vì thế hãy dành ra nhiều thời gian để tìm hiểu khách sạn vừa rẻ lại vừa có giá tốt để có một chuyến đi như ý. Hãy book phòng trước 1-2 tháng để có nơi ở ly tưởng nhé.

Gợi ý một số khách sạn giá rẻ và tiện:

Khách sạn Hotel Beverly Plaza

Khách sạn Macau Metropole Hotel

Khách sạn Pousada de Sao Tiago Hotel

Khách sạn Hotel Lisboa, Macau

Khách sạn Pousada de Sao Tiago Hotel

Đường bay đến Macau

Bạn có thể mua vé đi Macau giá rẻ CebuPacific. Bạn có thể đi từ HongKong, đa phần du khách thường kết hợp chuyến đi HongKong – Macau. Hoặc bạn có thể bay thẳng từ Việt Nam sang Macau, hãy nhớ book vé trước để có được vé rẻ. Một lưu ý nhỏ cho bạn sau khi xuống sân bay Macau hãy tìm xe bus miễn phí để di chuyến vào trong thành phố.

Di chuyển ở Macau

Xe bus: Nêu bạn có ý định di chuyển bằng xe bus hay sắm cho mình một chiếc bản đồ của Macau. Xe bus ở đây có tất cả là 40 chuyến, bắt đầu từ 6h45 đến 12h đêm.

Xích lô: đây là phương tiện hợp lý để bạn du ngoạn Macau, nhưng bạn nhớ phải thỏa thuận giá trước nhé.

Bạn cũng có thể thuê một chiếc xe ô tô hoặc xe máy tự lái.

Macau như một thành phố Venetian thu nhỏ ở Châu Á
Macau như một thành phố Venetian thu nhỏ ở Châu Á

Một số lưu ý cho bạn khi du lịch Macau

Tiền luôn là yếu tố quan trọng giúp cho chuyến đi thành công. Vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận về vấn đề tiền bạc, phải giữ gìn và sử dụng thông minh nhất.

Mua sắm hoặc ăn uống tại nhà hàng, cửa hiệu: hãy nhớ hỏi giá cả trước. Cố gắng kiểm tra kĩ giá tiền là Macau hay USD để tránh nhầm lẫn.

 Lời khuyên cho bạn là chỉ nên mua hàng ở các siêu thị hoặc những cửa hàng có logo “Certified shop” vì ở đó họ không bao giờ nói thách và chất lượng đảm bảo.

Trả tiền mua hàng: nhớ kiểm tra giá của từng mặt hàng và giữ lại biên nhận cùng hóa đơn mua hàng, kiểm tra xem tên cửa hàng, địa chỉ và số điện thoại có được in trên hóa đơn hay không.

Macau sử dụng ba ngôn ngữ: Anh, Trung Quốc, Bồ Đào Nha.

Gọi điện Chat Zalo