Là vùng đất người ta có thể sống với một trái tim thuần khiết, nơi mà  lòng nhân từ và đạo lý khôn ngoan trị vì. Và nơi con người không phải chịu khổ đau nghèo túng hay tuổi già. Thiên đường trần thế Shangri-la, một trái tim thuần khiết của châu Á. Các bạn có thể bay cùng Cebu Pacific đến thăm mảnh đất huyền thoại hấp dẫn này.

Một nơi nghỉ dưỡng thiên đường

Trong truyền thuyết nơi đây là vùng đất nơi người ta có thể sống với một trái tim thuần khiết. Nơi mà lòng nhân từ và đạo lý khôn ngoan trị vì và nơi con người không phải chịu khổ đau hay nghèo túng tuổi già. Được mô tả như miền đất của ngàn tên gọi. Nó được gọi là miền Đất Cấm, miền đất của nước Trắng, miền đất tâm linh chói sáng, miền đất của ngọn lửa vĩnh cửu. Vùng đất của những vị thần bất tử, vùng đất của những điều tuyệt vời.

Một nơi nghỉ dưỡng thiên đường
Một nơi nghỉ dưỡng thiên đường

Một thiên đường trần thế hạ giới

Shangrila không phải thiên đường nơi hạ giới như nhiều người đã lầm tưởng như trong tiêu thuyết Lost Horizon (Đường chân trời đã mất). Thì hẳn cái tên  Shangri La không hề xa lạ. Vùng đất này đúng như một thiên đường có  thật. Là một thung lũng nằm ở Tây Bắc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, gần với Tây Tạng.

Những thảo nguyên rộng lớn ở Shangri La
Những thảo nguyên rộng lớn ở Shangri La

 Con người, thiên nhiên và khí hậu Shangri La

Nằm trong một cao nguyên hơn 3.300m so với mực nước biển, bao quanh bởi những ngọn đồi xanh tươi tốt, hồ nước tuyệt đẹp, không khí trong lành. Đây là nơi sinh sóng chủ yếu của một bộ phận không nhỏ người Tây Tạng, nơi tọa lạc của rất nhiều danh lam thắng cảnh, đền chùa, tu viện Phật Giáo.

Khí hậu ở Shangri La chỉ có thể miêu tả trong một từ “hoàn hảo”. Tới đây, du khách có thể trải nghiệm không khí mát mẻ, dễ chịu, cũng như tận hưởng cảm giác rõ rệt về bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Trogn đó có giai đoạn màu thu, giữa tháng 10 tới tháng 11 là lúc Shangri La lung linh nhất với thảm thực vạt đa dạng và rực rỡ sắc màu. Trong khi đó, mùa đông ở nơi đây rất khô, lạnh, thậm chi nhiệt độ có thể xuống dưới mức 0 độ C.

Trung tâm phật giáo

Không sai nếu nói Shangri La đồng thời cũng chính là một trung tâm Phật Giáo. Nằm trên một sườn núi cao 3380m, tu viện Gadain Sumzanling là tu viện dòng Phật Giáo Tây Tạng lớn nhất Vân Nam, Trung Quốc. Nó được xây dựng năm 1679, hiện là nơi sinh sống của 700 tu sĩ và Lạt ma.

Thiên đường Phật Giáo
Thiên đường Phật Giáo

Những cảnh đẹp không thể bỏ qua khi đến Shangri La

Đến Shangria La không thể không chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của đỉnh Kawagarbo- đỉnh núi cao nhất tỉnh Vân Nam. Nó được đặt theo tên của một vị thần chiến binh và nằm trong danh sách những ngọn núi linh thiêng ngất của Phật giáo Tây Tạng. Mỗi năm Kawagarbo thu hút tới 20.000 tín đồ hành hương, đi bộ khoảng 240km gian khổ để tới đây.

Hồ Napahai: hồ nằm ở độ cao 3266m, ba mặt bao quanh đều là núi. Mùa đông, hồ hoàn toàn biến mất và trở thành đồng cỏ chăn thả gai súc, chỉ khi hè đến, mua nhiều, Napahai mới lại xuất hiện.

Quang cảng Shangri La
Quang cảng Shangri La

Công viên quốc gia Pulacuo: Khu vực công viên rộng khoảng 1300km2 và là công viên quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc. Hiện nó là nơi cư trú của 20% các loại cây khác nhau, 1/3 lượng chim, động vật có vú, cùng 100 loài quý hiếm trên toàn lãnh thổ nước này.

Nếu có cơ hội đến  nơi đây một lần, bạn nhớ tận hưởng trọn vẹn từng giây phút thiên đường ở đây nhé. Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không phổ biến đến Vân Nam , Trung Quốc. Các bạn có thể xem qua thời gian bay từ việt nam sang trung quốc, để sắp xếp kế hoạch du lịch Shangri La.

Gọi điện Chat Zalo