Là một điểm đến tuyệt vời, Philippines đang là một điểm đến rất thu hút khách du lịch bởi hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ và vô vàn điều hấp dẫn và thú vị khác. Tuy nhiên ở một đất mới lạ như vậy khi đến du lịch lần đầu bạn sẽ gặp rất nhiều kho khăn và rắc rối xảy ra, bạn hãy tham khảo một số lưu ý mà Đại lý Cebu Pacific đưa ra cho các bạn.

Thời điểm đẹp để đi du lịch Philippines     

Thời điểm được xem là lý tưởng để đến Philippines đó là khaorng từ tháng 12 cho đến tháng 5 năm sau, đây là thời điểm có khí hậu tốt và ít bão, thời điểm mà khách du lịch đến đây cao điểm nhất là khaonrg từ tháng 3 cho đến tháng 5. Các bạn nên lưu ý khi đi du lịch vào thời gian này vì giá cả và các dịch vụ khác sẽ tăng rất nhanh.

Đảo Boracay
Đảo Boracay

Lưu ý về vấn đề tiền tệ    

Khi ra nước ngoài chắc chắn bạn sẽ phải có một ít tiền lẻ trong ví, bạn nên đổi tiền trướckhi bay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chi tiêu hoặc mua sắm. Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam hoặc ở sân bay sẽ có giá trị tốt hơn khi bạn đổi ở Philippines. Đơn vị tiền tệ của Philippines là peso, 1 peso gần bằng với 500 VNĐ.

Đồng tiền của Philippines
Đồng tiền của Philippines

Sim điện thoại và Internet               

Tại Philippines có hai nhà mạng được xem là lớn nhất đó là Globe và Smart. Bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng tiện ích nào để mua sim. Giá bán sim cũng khá là như nhau và bạn có thể kích hoạt dựa trên sự chỉ dẫn của người bán và hỏi họ cách đăng ký Internet.

Cách di chuyển tại Philippines                    

Hiện tại đã có nhiều hãng hàng không khai thác chuyến bay đến Philippines, bạn có thể mua Vé máy bay đi Philippines của Cebu Pacific, Cathay Airlines, hay một số hãng hàng không khác. Tại Philipines bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển khi tham quan nhưng điểm đến như Coron, Boracay, Cebu, El Nido… chính vì vậy mà thời gian di chuyển thông thường sẽ chiếm mất một ngày và bạn là một khách du lịch mới đến Philippines sẽ mất hai ngày cho việc di chuyển, thường thì những chuyến du lịch đến Philippines sẽ kéo dài 5 đến 7 ngày.

Một số điểm du lịch bạn nên quan tâm

Vịnh Manila: nơi đây được mệnh danh là một trong những bãi biển xanh và lớn, thu hút nhiều khách du lịch và cảnh hoàng hôn buông xuống thì sẽ có rất đông khách du lịch đến chiêm ngưỡng. Thành cổ Intramuros: Nơi đây là một thành cổ lớn rộng tới 64ha. Bạn có thể thuê xe ngựa hoặc đi bộ để tham quan.

Bãi biển ở Vịnh Manila
Bãi biển ở Vịnh Manila

Bạn đang chuẩn bị những kinh nghiệm cho lần đầu cho chuyến du lịch Philippines có thể tham khảo qua những lưu ý trên để chuyến đi của bạn có nhiều điều thú vị hơn.

Gọi điện Chat Zalo