Truyền thống văn hóa là nét đặc trưng riêng biệt của mỗi quốc gia, vùng miền. Và Philippines cũng không ngoại lệ. Là một đảo quốc đa sắc tộc, văn hóa Philippines chịu sự tác động mạnh mẽ và phong phú từ nhiều nền văn hóa khác nhau, tuy nhiên, vẫn giữ những nét đặc trưng cơ bản.

Cùng tìm hiểu những đặc trưng cơ bản của nền văn hóa Philippines ngay sau đây nhé:

Nền văn hóa của sự giao thoa

Với những ai đã từng đặt vé máy bay đi Philippines thì đều bị ấn tượng bởi một nền văn hóa pha trộn giữa Tây Ban Nha và Hoa Kỳ cực độc đáo. Đây là kết quả hình thành từ nhiều năm đô hộ của 2 quốc gia này đối với Philippines.

Văn hóa lễ hội Philippines được thừa hưởng từ truyền thống văn hóa riêng biệt, với rất nhiều lễ hội cổ xưa còn được lưu truyền và tổ chức thường xuyên đến tận nay như lễ hội sắc đẹp và nhảy múa, thi chọi gà, thi bắn pháo hoa.

philippine-1

Coi trọng thể diện

Người Philippines cực coi trọng thể diện không chỉ của mình mà còn của cả những người xung quanh. Đó là lý do người ta không bao giờ muốn làm mất mặt người khác nơi công cộng. Khi du lịch đến Philippines, bạn nên tránh nhìn chằm chằm vào dân địa phương ở bất kỳ đâu bởi đó chính là một hình thức khiêu khích, sẽ dẫn tới những hậu quả xấu không lường.

Văn hóa chào hỏi

philippine-2

Văn hóa chào hỏi của người Philippines khá đặc biệt. Khi chào hỏi, người trẻ đặt lưng bàn tay của người lớn tuổi hơn lên trán mình, thậm chí chỉ một cái nhướn mày thôi cũng là một cách chào hỏi ở đây rồi.

Phong cách nói chuyện

Vì là một quốc gia đa chủng tộc nên mọi hình thức giao tiếp đều tuân theo tầng lớp xã hội, xuất xứ, tuổi tác, giới tính,… Đặc biệt người Philippines luôn cố gắng tránh làm tổn thương người khác nên thay vì trả lời “không” cho các đề nghị không mong muốn, họ thường nói: có lẽ…, có thể….., tôi sẽ cố gắng…. Khi giới thiệu hay chào đón một người nào đó, dù là nam hay nữ giới, người Philippines cũng đều có thói quen bắt tay. Tuy nhiên, những cử chỉ tiếp xúc thân mật khác giữa hai giới lại không được ủng hộ ở đất nước Hồi giáo này.

Thói quen ăn uống

Việc hẹn ăn trưa hoặc tối cho mục đích công việc sẽ được sắp xếp một cách cá nhân qua điện thoại và sẽ được thư ký xác nhận lại. Thông thường, người mời sẽ là người trả tiền cho bữa ăn đó. Người được mời sẽ không gọi những món đắt tiền nhất trong thực đơn trừ phi người mời nhất định yêu cầu như vậy. Uống một chút gì đó trước khi ngồi vào bàn ăn là một tập quán khác trong ăn uống của người Philippines. Bữa ăn sẽ diễn ra một cách thoải mái, vui vẻ và hạn chế đến mức tối đa những nghi thức xã giao. Chỉ sau khi thiết lập được một bầu không khí vui vẻ, thường là sau món súp hoặc rượu khai vị, công chuyện làm ăn mới được đưa ra thảo luận.

Ngoài những nét văn hóa thú vị, khám phá du lịch Philippines là một trải nghiệm rất hấp dẫn đối với bất kỳ ai. Liên hệ Đại lý Cebu Pacific để đặt vé giá rẻ, sẵn sàng cho hành trình du lịch thú vị ngay từ hôm nay nhé.

Gọi điện Chat Zalo