Beiji Village hay còn gọi là North Pole Village, một thị trấn nhỏ ở quận cực bắc Trung Quốc, thuộc tỉnh Hắc Long Giang. Nếu như bạn muốn chiêm ngưỡng cực quang nhưng chưa có điều kiện đi du lịch Bắc Âu thì có thể đến với làng cực bắc ở Trung Quốc để ngắm cực quang cùng với Vé máy bay Cebu giá rẻ.

Vùng Cực Bắc của Châu Á

Bị ngăn cách với nước Nga chỉ bằng một con sông, làng Beiji Village là một trong những nơi lạnh nhất Trung Quốc, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận đạt -52,3 độ. Các chuyến bay đến Beiji Village gần như có quanh năm ngoại trừ những ngày thời tiết quá khắc nghiệt tuyết rơi qúa nhiều. Ngôi làng là một nơi lý tưởng cho những ai muốn nhìn thấy hiện tượng thiên nhiên hiếm có như ánh sáng cực quang và vầng tròn xuất hiện xung quanh mặt trời. Vào mùa hè đây là nơi duy nhất ở Châu Á có Polar Day- mặt trời xuất hiện 22h một ngày.

Mùa Đông tuyết phủ khắp mọi nơi ở Beiji
Mùa Đông tuyết phủ khắp mọi nơi ở Beiji

Phong cảnh  như Châu Âu vào mùa đông

Beiji Village có tất cả mọi thứ từ núi đẹp và nước trong suốt vào đến phong cảnh  tuyết trắng như châu Âu trong mùa đông. Có rất nhiều thứ để khám phá ngoài trời như những sườn núi đẹp để đi picnic, chơi trượt băng, chụp hình, làm người tuyết, nếu bạn muốn những hoạt động vui chơi đơn giản thì có thể chơi trò ném tuyết là đã cực kì thú vị rồi. Làng cực bắc cung cấp các nhà nghỉ gia đình tinh tế và khách sạn sang trọng mang đến cảm giác ấm áp xua tan đi giá lạnh ngoài trời.

Toàn bộ vùng Beiji
Toàn bộ vùng Beiji

Ngắm cực quang 

Khi đến đây bạn sẽ được nghe những câu chuyện thú vị về Cực quang có từ thời xa xưa của những nước Bắc Âu và Bắc Mĩ như Canada. Có thể hiểu đơn giản rằng cực quang là những dải sáng trên bầu trời mà đôi khi người ta có thể nhìn thấy ở cùng khí quyển gần 2 địa cực của Trái Đất tại các vĩ độ cao với nhiều hình dáng và chu kì khác nhau. Nếu như may mắn đến đây vào mùa đông bạn sẽ có cơ hội một lần trong đời ngắm nhìn cực quang tại châu Á, nhưng sẽ rất hiếm hoi mới xảy ra ở những vùng co vĩ độ thấp.

Theo bóng mặt trời 22h trong một ngày

Nếu như vẫn muốn tận hưởng một chút gì đó của cực bắc thì bạn có thể đến đây vào mùa hè để hưởng thụ cảm giác một ngày mặt trời chiếu sáng 22h. Trong một năm ở đây sẽ có những ngày mùa hè mặt trời chiếu sáng gần như 24h một ngày và có những ngày mùa đông cả thị trấn chìm trong bóng tối gần như 24h tiếng. Có lẽ những người dân ở đây đã quen với những quy luật bất thường của tự nhiên, còn với những cư dân châu Á sống ở những vùng vĩ độ thấp sẽ có cảm giác mới lạ vì những ngày mặt trời chiếu sáng như thế bạn sẽ muốn rong chơi suốt ngày ở đây.

Thị trấn Beiji vào mùa hè
Thị trấn Beiji vào mùa hè

Nếu như chịu khó đi bộ một chút từ trung tâm của làng sẽ tới đài quan sát môi trường không gian Mohe, nơi các nhà khoa học nghiên cứu đo đạc từ trường của Trái Đất bằng cách sử dụng từ kế thông lượng.

Các nhà nghiên cứu khoa học đo trừ trường
Các nhà nghiên cứu khoa học đo trừ trường

Bạn có thể cảm nhận được không khí của Châu Âu gần ngay với nước ta khi Mua vé máy bay đi Trung Quốc đến thăm làng cổ Bắc Cực Beiji Village khi chưa có điều kiện đi Châu Âu. Đứng ngay biên giới của Beiji Village là bạn đã thấy được vùng Viễn Đông nước Nga rộng lớn, như đưa bạn lạc vào xứ sở tuyết trắng thần tiên.

Gọi điện Chat Zalo