Mỗi đất nước, mỗi dân tộc lại có một trang phục truyền thống riêng. Nhưng có lẽ bộ Kimono của Nhật Bản thực sự đã tạo nên một câu chuyện thú vị bởi kiểu dáng độc đáo, bởi cách mặc và làm nên một bộ Kimono khá cầu kỳ, và bởi ngay cả sự hiện diện đặc sắc trong những dịp nghi lễ của người Nhật. Bởi “trăm nghe không bằng một thấy” nên một chuyến du lịch tới xứ phù tang sẽ là cơ hội ngàn vàng cho bạn được khám phá và chiêm ngưỡng nét đẹp quốc phục Kimono Nhật Bản.

Kimono ban đầu chỉ là quần áo nói chung, trải qua thời gian và nhiều biến động, Kimono đã trở thành tên gọi riêng cho trang phục truyền thống Nhật Bản.

6914401054_6460fb94c4_z

Thời kỳ đầu, chiếc áo Kimono với cánh tay áo xẻ và dài chạm tới đất, thân áo dài nhiều lớp màu sắc khác nhau được phối hợp một cách tinh tế thường xuất hiện trong các dịp nghi lễ long trọng của giới thượng lưu. Cho đến thời kỳ của các võ sĩ đạo Nhật Bản, bộ lễ phục Kimono đã được các võ sĩ đạo đưa vào trở thành trang phục mặc thường ngày và Kimono đã trở nên phổ biến trong đời sống thường ngày của người dân Nhật Bản. Kimono dành cho nam giới và nữ giới có những điểm khác biệt riêng.

3081855037_05d85e9b41_z

Người Nhật có quy định rất nghiêm ngặt về cách mặc Kimono. Những màu sáng, đặc biệt là đỏ dành cho trẻ em và phụ nữ chưa chồng. Ngoài ra các tầng lớp xã hội khác nhau cũng mặc Kimono khác màu. Họa tiết trên Kimono thường là họa tiết hoa lá, biểu tượng thiên nhiên Nhật Bản.

Mua vé máy bay đi Nhật Bản, bạn còn có cơ hội tìm hiểu cách thức để may một bộ Kimono truyền thống. Mỗi bộ Kimono đều được làm thủ công và mang tính đơn chiếc. Đó là một tác phẩm nghệ thuật công phu, tỉ mẩm từ khâu chọn vải, kết hợp màu sắc, trang trí hoa văn, và lựa chọn các phụ kiện đi cùng. Thiết kế của bộ Kimono cũng hết sức đặc biệt và độc đáo, gồm 8 mảnh ghép với nhau cho phép điều chỉnh kích cỡ phù hợp với người mặc. Do vậy, kích thước không phải là yếu tố quan trọng trong việc may một bộ Kimono, và đôi khi một bộ Kimono gắn bó với chủ nhân của nó suốt cả cuộc đời.

3167408586_36300503f4_z

Kimono có thể được trang trí bằng các hoa văn thêu hoặc nhuộm. Những bộ Kimono dành cho phụ nữ thường được trang trí các họa tiết hình hoa, lá, hoặc các hình mang tính chất biểu tượng. Các họa tiết,các lớp vải Kimono được chọn lựa phối hợp giữa các màu sắc rất sinh động và bắt mắt. Và quả không có gì sai nếu ai đó ví bộ Kimono như một bức họa nhiều màu sắc.

73649470_a7e5beac2a_z

Để có một chuyến du lịch tới Nhật Bản khiến bạn hài lòng nhất, hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking để sở hữu những tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ nhất thị trường. Bên cạnh đó, các Booker chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ sắp xếp lịch trình và tư vấn các vấn đề liên quan đến chuyến du lịch mà bạn quan tâm và cần biết.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Tp. Hồ Chí Minh đi Osaka của hãng Cebu Pacific để bạn tham khảo:

hcm - osaka

Gọi điện Chat Zalo