49 Lượt xem

Trẻ em là hành khách đặc biệt trên chuyến bay. Khi trẻ sử dụng dịch vụ bay cần lưu ý các giấy tờ cần thiết. Hãy cùng Cebu Pacific tìm hiểu một số quy định cho trẻ em đi máy bay cùng một số chú ý dưới bài viết sau đây nhé!

Quy định cho trẻ khi đi máy bay Cebu Pacific

Đối với trẻ dưới 2 tuổi

Trẻ dưới 2 tuổi đi máy bay
Trẻ dưới 2 tuổi đi máy bay

Cebu Pacific quan tâm đến sức khỏe và an toàn của trẻ. Vì vậy, Cebu Pacific tạm dừng tiếp nhận trẻ sơ sinh dưới 8 ngày tuổi để đảm bảo an toàn cho bé trong suốt hành trình.

Đối với trẻ từ 8 ngày tuổi trở lên, trẻ được phép di chuyển trên chuyến bay Cebu Pacific. Trẻ nhỏ phải đi cùng người thân hoặc người giám hộ. Người đi cùng phải trên 18 tuổi và có giấy ủy quyền của bố mẹ hoặc giấy tờ chứng nhận quan hệ nhân thân giữa trẻ với người đi cùng.

Hộ chiếu của bé có thể chuẩn bị riêng hoặc gộp chung với bố mẹ. Ngoài ra, bố mẹ cũng mang visa (nếu cần) cho bé để bé có một chuyến bay thuận lợi.

Trường hợp bé ngồi chung ghế với người lớn thì sẽ phải trả một mức phí nhất định. Nếu bé sử dụng ghế hành khách riêng thì phí sẽ được áp dụng theo quy định thông thường như người lớn.

Lưu ý: Mức phí vé máy bay cho trẻ sơ sinh có thể thay đổi tùy theo hạng ghế và đường bay. Bạn nên liên hệ trực tiếp với Đại lý Cebu Pacific để được tư vấn chi tiết về các mức phí cụ thể.

Đối với trẻ từ 12 – 14 tuổi

Trẻ 12-14 tuổi đi máy bay
Trẻ 12-14 tuổi đi máy bay

Trẻ từ 12 – 14 tuổi được phép đi một mình. Tuy nhiên, trẻ cần có cam kết theo mẫu do người đại diện hợp pháp cung cấp. Trong trường hợp này, người đại diện bắt buộc phải đến sân bay làm thủ tục check-in cho trẻ, đồng thời xuất trình các giấy tờ cần thiết để chứng mình mối quan hệ với trẻ.

Các thủ tục giấy tờ cho trẻ đi máy bay mà người giám hộ cần chuẩn bị bao gồm:

Thứ nhất, hộ chiếu, giấy khai sinh hoặc giấy xác nhận nuôi dưỡng của tổ chức xã hội nếu là trẻ mồ côi. Cần chú ý giấy xác nhận này chỉ có giá trị sử dụng trong 6 tháng kể từ ngày cấp.

Thứ hai, giấy cam kết giữa người đại diện và hãng bay. Bản cam kết này có giá trị tương đương như bản hợp đồng. Vì vây không cần có xác nhận của cơ quan chức năng.

Đối với trẻ từ 14 tuổi trở lên

Trẻ trên 14 tuổi đi máy bay
Trẻ trên 14 tuổi đi máy bay

Theo quy định mới nhất của Cebu Pacific năm 2019, trẻ trên 14 tuổi được phép bay một mình hoàn toàn. Trẻ không cần cha mẹ hay người giám hộ đi cùng và làm thủ tục check-in. Trẻ chỉ cần mang theo đầy đủ căn cước công dân và visa sẽ được phép đi máy bay một mình.

Các lưu ý khi cùng trẻ đi máy bay Cebu Pacific

Bố mẹ hay người giám hộ chú ý chuẩn bị những điều cần thiết nhất cho trẻ đi máy bay. Đầu tiên đó là mang đầy đủ các giấy tờ cho trẻ như giấy chứng sinh hoặc thẻ học sinh tại trường mà trẻ đang theo học.

Nếu bé bị bệnh, bạn cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe có chỉ định của bác sĩ. Nếu đủ điều kiện bay, bé sẽ được cất cánh cùng bạn.

Hãng Cebu Pacific từ chối tiếp nhận với cá bé có thể trạng yếu. Đặc biệt là các bé phải dùng máy thở, máy oxi hay cần nuôi trong lồng ấp…

Người đi cùng bé phải ngồi gần bé trong chuyến bay, không được ngồi riêng lẻ

Với trẻ 2 tuổi, người giám hộ phải cung cấp các thông tin của bé ngay khi đặt khi đặt vé máy bay.

Trên đây là các quy định hay thủ tục cần thiết cho trẻ khi đi máy bay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bé có chuyến đi an toàn và thuận lợi nhất.

Gọi điện Chat Zalo