Chắc hẳn nhiều ông bố bà mẹ muốn đưa con đi du lịch cùng nhưng còn e ngại các vấn đề của trẻ nhỏ với máy bay. Bài viết này Cebu Pacific sẽ chia trẻ một số thông tin hữu ích khi cho trẻ em lên máy bay, hy vọng giúp cả gia đình bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo hơn.

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI CHO TRẺ EM ĐI MÁY BAY

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI CHO TRẺ EM ĐI MÁY BAY
NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI CHO TRẺ EM ĐI MÁY BAY

1.Nên đưa trẻ đi ra sân bay sớm

Vì còn phải làm thủ tục bay, gửi hành lý,..nên các bậc phụ huynh cần đưa trẻ ra sân bay sớm hơn bình thường đề phòng trễ giờ bay do trẻ quấy khóc, không chịu hợp tác khi qua cửa an ninh hay các trường hợp tương tự thế,…Việc đi sớm sẽ giúp trẻ có thể ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ và ngoan hơn.

2.Mang những đồ cần thiết

-Đồ ăn nhẹ, sữa: bé nhà bạn có thể bị đói khi thời gian bay khá lâu. Có thể cho trẻ em   uống sữa hoặc nước lọc trước lúc cất cánh hoặc lúc gần hạ cánh để điều chỉnh phù hợp với áp lực trong máy bay.

-Mang thật nhiều tã cho trẻ: trẻ em thường hay tè dầm hoặc ị đùn. Cách tốt nhất là mang đủ tã để đủ thay cho trẻ

-Quần áo: bạn nên đem theo vài bộ quần áo để phòng trường hợp con bạn bị nôn mửa hoặc cảm thấy nóng/lạnh.

-Đồ chơi, truyện tranh, máy chơi game,..: trẻ em tầm từ 5-10 tuổi khá hiếu động và nghịch ngợm. Vì vậy mang đồ chơi hay sách, truyện sẽ giúp bé ngồi ngoan hơn và không gây ảnh hưởng tới người khác.

Ngoài ra còn một số vật dụng cần thiết khác: thuốc, chai xịt mũi, nhỏ mắt, thuốc ho, thuốc chống say, khăn ướt, chăn mềm nhỏ,…

3.Trả thêm phí chỗ để chân

Nếu là trẻ dưới 2 tuổi, bạn nên trả thêm phí chỗ để chân để tận dụng không gian trống đó đặt đồ dùng cần thiết như tã, sữa, nước,..cho trẻ. Với những bé đã trên 2 tuổi hoặc chuyến bay dài thì nên mua thêm ghế riêng.

Hiện nay, hầu hết các hãng máy bay đều có chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay khá rộng rãi và thoải mái để chân, nên rất có thể bạn sẽ không phải trả thêm phí cho khoản này. Có thể mua vé máy bay đi Philippines để thử trải nghiệm nhé!

Cần chuẩn bị những gì khi "bay" cùng trẻ em
Cần chuẩn bị những gì khi “bay” cùng trẻ em

4.Luôn bình tĩnh

Đi máy bay với trẻ nhỏ có thể sẽ phát sinh nhiều vấn đề gấp rút, việc của bạn là phải thật bình tĩnh và kiên nhẫn thì mới có thể xử lý tình huống một cách sáng suốt. Ví dụ như đột nhiên bé nhà bạn quấy, gào thét và khóc toáng lên, tốt nhất bạn hãy tìm mọi cách dỗ dành hoặc đánh lạc hướng trẻ, giúp trẻ sẽ nín khóc, tránh gây phiền toái tới những hành khách khác. Hoặc ví dụ trong trường hợp khẩn cấp, mặt nạ ô xy rơi xuống, bạn phải đeo mặt nạ cho mình trước thì mới có đủ tỉnh táo để đeo mặt nạ ô xy cho bé và xử lý các tình huống tiếp theo.

5.Mặc trang phục cho phù hợp

Bạn nên mặc đồ thoải mái, gọn nhẹ để có thể di chuyển dễ dàng. Kết hợp 1 chiếc túi khoác vai rộng kiểu tote bag để dựng những đồ lặt vặt cần thiết.

 

Gọi điện Chat Zalo