Không chỉ là người được biết đến khi sở hữu khối tài sản lớn nhất thế giới, Quốc vương Brunei là ông Hassanal Bolkiah còn nổi tiếng với thú vui sưu tầm xe ô tô siêu hạng của mình. Tính cho đến đầu năm 2013, vị quốc vương này đang sở hữu khoảng hơn 7.000 chiếc xe siêu sang, siêu đắt và siêu tốc độ.

Vua Brunei sở hữu nhiều siêu xe nhất thế giới

Với giá trị ước tính hơn 5 tỷ USD, lượng xe khổng lồ trên được nhà vua Brunei để ở 5 nhà chứa máy bay bí mật. Hiện vị vua này vẫn đang nắm kỷ lục Guiness là người sở hữu nhiều xe nhất thế giới.

Một tính toán vui cho thấy, nếu ngài Quốc vương sử dụng mỗi ngày một chiếc xe, thì phải mất tới mười ba năm rưỡi để toàn bộ 7.000 xe được lăn bánh.

siêu xe

Điểm đáng lưu ý, mỗi chiếc xe của quốc vương có giá trung bình 500.000 USD, cá biệt có chiếc lên tới 4 triệu USD.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện trong các garage của nhà vua Brunei Hassanal Bolkiah  có khoảng 604 xe Rolls-Royce, 574 xe Mercedes-Benz, 452 xe Ferrari, 382 xe Bentley, 209 xe BMW, 179 xe Jaguar, 134 xe Koenigsegg, 21 xe Lamborghini, 11 xe Aston Martin… cùng nhiều siêu xe lừng danh khác. Đặc biệt, ông còn sở hữu cả một bộ sưu tập các mẫu xe đua F1 đã giành chức vô địch trong vòng 30 năm qua.

Vua Brunei sở hữu nhiều siêu xe nhất thế giới

Hãy cùng Cebu Pacific sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Brunei giá rẻ tới khám phá sự giàu có của vương quốc Hồi giáo đặc biệt này ngay khi có cơ hội bạn nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Bandar Seri Begawan:

Vua Brunei sở hữu nhiều siêu xe nhất thế giới

Gọi điện Chat Zalo