Diễn đàn Du lịch ASEAN năm 2019 (ATF 2019) với chủ đề “ASEAN – Sức mạnh của sự thống nhất” sẽ diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 14 – 18/1/2019. Đây là một sự kiện lớn đối với người dân Việt Nam khi tự hào được đón nhận điều này. Đây chính là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh du lịch về những điểm đến, con người, văn hóa cho bạn bè trên thê giới. Hôm nay, Đại lý Cebu Pacific Việt Nam sẽ hân hạnh giới thiệu cho các bạn sự kiện tiêu biểu này.

 Việt Nam đón nhận đăng cai tổ chức diễn đàn du lịch lần thứ hai

Việc đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN năm 2019 sẽ là nhịp cầu nối tốt nhất trong việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch đất nước Việt Nam tới bạn bè, các đối tác quốc tế.
Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN, lần đầu tiên vào năm 2009, chính điều này đã góp phần tăng sức hút quảng bá du lịch và cho thấy lượng khách nước ngoài đến du lịch tại Việt Nam ngày càng tăng nhanh chóng.
Du lịch Hội An Việt Nam
Du lịch Hội An Việt Nam

Chủ đề Diễn đàn du lịch ASEAN năm 2019

Chủ đề Diễn đàn du lịch ASEAN năm 2019 đã cụ thể hóa định hướng chung của các quốc gia trong hợp tác ASEAN nói chung, hướng tới khu vực ASEAN “Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một cộng đồng” (One Vision, One Identity, One Community).

Đồng thời thông qua đó, góp phần thể hiện ý nghĩa về vẻ đẹp chung của 10 nước ASEAN khi hợp tác, liên kết với nhau cùng phát triển với ý nghĩa to lớn hướng đến sự phát triển chung của các nước trong cộng đồng, hướng đến mục tiêu phát triển thịnh vượng, bền vững và bao trùm lên chủ đề.

Địa điểm tổ chức Diễn đàn

Nơi tổ chức sự kiện dự kiến tại Hà Nội (đã đăng cai ATF2009), thành phố Hồ Chí Minh hoặc Quảng Ninh. Diễn đàn Du lịch ASEAN là hoạt động quan trọng, có quy mô lớn nhất trong hợp tác du lịch khối ASEAN, nhằm xây dựng ASEAN thành một điểm du lịch chung, phát triển bền vững.

Dự kiến Quảng Ninh là nơi tổ chức Diễn đần
Dự kiến Quảng Ninh là nơi tổ chức Diễn đần

Lần đầu tiên ATF được tổ chức tại Malaysia vào năm 1981, sau đó được tổ chức thường niên, luân phiên trong ASEAN. Đến năm 2019, theo luân phiên, Việt Nam dự kiến sẽ đăng cai ATF 2019.

Các hoạt động diễn ra trong Diễn đàn

Trong ATF 2019 sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng như: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch, các phiên họp lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia, Hội chợ Du lịch TRAVEX cùng nhiều sự kiện bên lề khác. Tất cả các sự kiện đều nhằm mục đích tiêu chuẩn hóa về việc tổ chức du lịch, hưởng tới phát triển du lịch bền vững, cùng với đó là đẩy mạnh nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch.

Hội nghị Bộ trưởng du lịch ASEAN
Hội nghị Bộ trưởng du lịch ASEAN

Cũng trong ATF 2019 sẽ diễn ra Lễ công bố sách “Câu chuyện Du lịch” tại Việt Nam và Lễ trao giải thưởng Du lịch ASEAN (ngày 18/1/2019). Dự kiến Lễ trao giải thưởng Du lịch ASEAN năm nay có 4 hạng mục gồm Giải thưởng Homestay ASEAN lần thứ 3, Giải thưởng Nhà vệ sinh công cộng ASEAN lần thứ 1, Giải thưởng Dịch vụ Spa lần thứ 1 và Giải thưởng Du lịch Cộng đồng lần thứ 2.

Ý nghĩa của việc đăng cai tổ chức Diễn đàn du lịch

Việc đăng cai ATF 2019 vừa là trách nhiệm, đồng thời là quyền lợi của các nước thành viên khi hội nhập ASEAN ngày càng diễn ra sâu rộng hơn.

ATF được tổ chức tại Việt Nam sẽ là dịp tốt để tăng cường giới thiệu du lịch Việt Nam tới trên toàn thế giới. Điều đó góp phần nâng cao vị thế du lịch của Việt Nam trên toàn thế giới, mang hiệu quả thiết thực đến việc phát triển ngành du lịch trong nước.

Nếu tổ chức tạo ấn tượng tốt, dịp này sẽ không chỉ giúp Việt Nam tiến xa hơn trên toàn cầu mà còn là cơ hội tốt để các doanh nghiệp du lịch Việt Nam tiếp xúc, tìm hiểu, thiết lập các mối quan hệ hợp tác kinh doanh, và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực du lịch ở Việt Nam. Hãy cùng chờ đợi du lịch Việt Nam phát triển mạnh trong năm 2019 nhé.

Gọi điện Chat Zalo