Bắc Kinh là thành phố lớn của Trung Quốc sẽ là điểm du lịch hấp dẫn vô cùng thu hút với cảnh sắc tươi đẹp. Nền ẩm thực thơm ngon hấp dẫn. Và sau đây bạn  hãy cùng với Cebu Pacific sẽ gợi ý những điểm đến nhất định phải ghé nếu có cơ hội đặt chân khám phá Bắc Kinh.

Vạn Lý Trường Thành

Nhắc đến Bắc Kinh không thể không nhắc đến Vạn Lý Trường Thành. Đây là công trình nhân tạo dài nhất thế giới ở Trung Quốc, khoảng 21.196km. Vạn Lý Trường Thành bắt đầu từ Sơn Hải Quan trên bờ biển Bột Hải kéo dài đến Lop Nur thuộc Khu tự trị người Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương. Được xây dựng qua nhiều triều đại lịch sử Trung Quốc. UNESCO đã công nhận Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là Di sản Văn hóa Thế giới năm 1987.

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành cách trung tâm thành phố Bắc Kinh 70km. Bạn có thể leo bộ lên những bậc cầu thang dựng đứng. Ngắm nhìn thành Vạn Lý trải dài như vô tận, uốn mình qua những dãy núi..

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố Cung, nằm tại vị trí trung tâm của Bắc Kinh. Tử Cấm Thành là nơi mà các hoàng đế của triều đại nhà Minh và nhà Thanh sinh sống cũng như cai trị đất nước. Bao quanh khu thành là một bức tường cao 10m cùng một con hào và các tháp canh. Tử Cấm Thành có diện tích 720.000 m2, gồm 800 cung và 9.999 phòng.

Tử Cấm Thành

Đặc biệt, trong Tử Cấm Thành lưu giữ nhiều truyền thuyết về những người trong gia đình Hoàng tộc ngày xưa. Bởi thế đây cũng được nhắc đến là một trong những nơi gây to mò và thu hút du khách tham quan bậc nhất khi du lịch Bắc Kinh.

Thiên An Môn

Thiên An Môn là một trong những quảng trường nổi tiếng nhất thế giới. Được xem là trái tim của Bắc Kinh và là địa điểm tổ chức các cuộc tuần hành và lễ kỷ niệm lớn của quốc gia.

Quảng trường Thiên An Môn
Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường nằm giữa trung tâm thủ đô với hai cổng đồ sộ cổ kính. Phía Bắc là Thiên An Môn, phía Nam là Tiền Môn. Ở giữa là quảng trường là bia kỷ niệm anh hùng nhân dân và lăng chủ tịch Mao Trạch Đông. Khu vực quảng trường lúc nào cũng động khách du lịch ghé thăm.

Di Hòa Viên

Di hòa viên nằm cách trung tâm Bắc Kinh 15km về hướng Tây Bắc. Tên gọi nơi này có nghĩa là “Vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa”. Được xây dựng từ thời nhà Thanh. Di Hòa Viên có lịch sử tồn tại trên 800 năm. Hai cảnh nổi bật nhất là Vạn Thọ Sơn và Hồ Côn Minh.

Di Hòa Viên
Di Hòa Viên

Di Hòa Viên được chia làm 3 khu vực: Nhân Thọ Điện – nơi Từ Hi Thái Hậu tiếp các quan lại và giải quyết quốc sự. Khu nghỉ ngơi gồm các điện và vườn hoa quanh năm nở hoa. Cuối cùng là khu phong cảnh với những hòn non bộ đẹp mắt, những con đường uốn lượn tuyệt đẹp.

Sân vận động Olympic

Sân vận động Olympic còn được người ra biết đến với cái tên sân vận động “Tổ Chim” do thiết kế độc đáo của nó. Nơi này được khởi công xây dựng vào năm 2001. Đây là một công trình lớn của Trung Quốc với tổng diện tích sàn hơn 250.000 m2, và có sức chứa tới 91.000 người.

Sân vận động Olympic Bắc Kinh
Sân vận động Olympic Bắc Kinh

Đến Bắc Kinh , du khách cũng đừng nên bỏ qua cơ hội tham quan địa điểm này để chiêm ngưỡng một trong những công trình phục vụ cho Olympic Bắc Kinh lớn nhất thế giới. Bạn đừng quên săn vé máy bay đi Bắc Kinh Trung Quốc giá rẻ đẻ có chuyến đi thú vị đến kinh đô Bắc Kinh.

 

Gọi điện Chat Zalo