Trấn cổ Phượng Hoàng đầy thơ mộng của Trung Quốc

1356

Trấn cổ Phượng Hoàng nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là một trong những địa danh nổi tiếng đã xuất hiện khá nhiều trong các bộ phim truyền hình Trung Hoa. Nếu đặt vé máy bay đến Trung Quốc, chắc chắn việc bỏ qua vẻ đẹp đầy thơ mộng của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ là một tiếc nuối rất lớn.

Rất nhiều người ngại đi du lịch gặp những ngày mưa, nhưng để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của cổ trấn thì  những ngày mưa xuân lại là lựa chọn lý tưởng. Những bức tường rêu phong tốt tươi và hoa đẫm trong cơn mưa nhẹ. Những mái ngói cong, những bức tường lát gạch thẫm màu, con đường lát đá bóng bảy sau cơn mưa nhè nhẹ.

Vẻ đẹp thơ mộng của Phượng Hoàng  cổ trấn

Từ trên bức tường thành, có thể nhìn được toàn cảnh cổ trấn. Con đường chạy dọc theo bức tường thành và dòng sông uốn lượn bên ngoài. Con phố này cũng là trục đường chính của Phượng Hoàng cổ trấn. Trên phố bán đủ thứ mặt hàng cho người dân và khách du lịch. Khu phố chỉ dành cho người đi xe đạp và đi bộ, không ồn ã, không cò cưa níu kéo khách. Bạn có thể tạt ngang tạt bất cứ của hàng nào. Nếm thử những món ăn truyền thống ngon miệng hay mua những món quà lưu niệm vui vui cho mình, một vài cửa hàng đồ da, hàng thịt bò khô hay những cửa hàng dụng cụ được nhiều người ghé mua.

Vẻ đẹp thơ mộng của Phượng Hoàng  cổ trấn

Đêm, cả thị trấn lung linh trong ánh sáng đủ màu của những chiếc đèn lồng. Những gian hàng lác đác đóng cửa. Con sông nối giữa khu phố cổ soi bóng những chiếc đèn lồng và cả khúc sông rực rỡ trong ánh đèn. Hồng Kiều, cây cầu cũ đẹp bậc nhất thành cổ được trang hoàng lộng lẫy. Những chiếc đèn nến được bán quanh khúc sông.

Vẻ đẹp thơ mộng của Phượng Hoàng  cổ trấn

Nhanh tay đặt vé máy bay tại Đại lý Cebu Pacific để nhận thêm nhiều ưu đãi bất ngờ cùng giá vé rẻ nhất. Không chỉ cung cấp vé đi Trung Quốc, Cebu còn mang đến nhiều hạng mục vé giá rẻ như: vé máy bay đi Philippines, vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ,…