1268 Lượt xem

Các lễ hội Đài Loan là một trong những nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây, được hội diễn ra xuyên suốt trong năm với nhiều hoạt động đặc sắc, vui nhộn và sôi động. Nếu bạn có dịp ghé thăm nơi này, hãy thử hòa mình cùng với những lễ hội để cảm nhận những điều thú vị nhé.

Lễ hội đốt pháo mừng năm mới

Tết Nguyên Đán của Đài Loan diễn ra theo tết âm lịch. Vào dịp này, các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau quét dọn nhà cửa, sắm sửa trang phục mới và chuẩn bị đầy đủ các món ăn để dâng lên bàn thờ cúng tổ tiên.

Lễ hội đốt pháo mừng năm mới
Lễ hội đốt pháo mừng năm mớiLễ hội đốt pháo mừng năm mới

Không chỉ vậy vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ với năm mới trong mọi người sẽ đốt pháo ăn mừng và trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Tại lễ hội mững năm mới này, chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị và hấp dẫn đang chờ bạn khám phá.

Địa điểm diễn ra lễ hội đốt pháo đó chính là Diêm Thủy Đài Nam có thể thấy đây là một trong những hoạt động mừng năm mới sôi động và có phần mạo hiểm nhất. Khi tết đến địa điểm nảy sẽ chìm ngập trong khói thuốc pháo mù mịt cay nồng, tuy nhiên dân chúng không ngại đốt pháo. Đây là một trong những hoạt động du lịch đặc sắc nhất của Đài Loan.

Lễ hội trèo cột

Lễ hội này được tổ chức vào tháng 7 âm lịch với nhiều đội chơi là những thanh niên tham dự. Tại lễ hội trèo cột, mỗi đội chơi sẽ có 5 thành viên cùng nhau chinh phục những cây cột có chiều cao hơn 10 tầng lầu và đã được bôi mỡ bò nên rất khó để trèo đến đỉnh.

Đây là một trò chơi mang tính mạo hiểm nhưng Đại lý Cebu Pacific tin chắc rằng sẽ có rất nhiều người đăng ký tham gia để có những phút giây thư giãn, trải nghiệm đầy thú vị trong chuyến du lịch của mình.

Lễ hội dâng hương Ma Tổ

Nếu như bạn đang có ý định đi du lịch Đài Loan trong tháng 3 âm lịch này thì hãy dành thời gian để tham gia và hòa mình vào lễ hỗi đền thờ có quy mô lớn nhất chính là lễ dâng hương Ma Tổ diễn ra vào ngày 23 tháng 3.

Lễ hội diễn ra trong nhiều ngày liên nên có rất nhiều khách hành hương phật giáo viếng thăm. Không chỉ vậy lễ hội này còn có rất nhiều các hoạt động đặc sắc diễn ra. Nếu bạn tham dự lễ hội này thì sẽ hiểu hơn về văn hóa bản sắc dân tộc của Đài Loan.

Lễ hội đua thuyền rồng

Đua thuyền rồng và ăn bánh chưng là một trong những phong tục quan trọng nhất trong những ngày Tết Đoan Ngọ. Lễ hội diễn ra vào ngày 5/5 âm lịch.

Lễ hội đua thuyền rồng giờ đây đã trở thành một hoạt động thể thao mang tầm cỡ quốc tế.

Lễ hội đua thuyền rồng
Lễ hội đua thuyền rồng

Đến với lễ hội đèn lồng bạn sẽ được hòa mình và không khí sôi động cổ vũ đầy náo nhiệt của người xem và còn được tận mắt chứng kiến sự tranh tài hấp dẫn từ các đội đua.

Không chỉ vậy, bánh chưng cũng không chỉ ăn trong ngày tết mà còn trở thành món ăn truyền thống với nhiều hương vị khác nhau.

Lễ hội hoa Tung

Nếu như bạn đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ thì không nên bỏ qua lễ hội hoa Tung đặc biệt này. Đây là lễ hội được rất nhiều du khách yêu thích và được tổ chức tại Hakka. Hoa Tung là một trong những loài hoa mọc nhiều ở miền núi của các vùng nông thôn của Đài Loan và sở hữu một màu trắng tinh khôi như tuyết nên còn được gọi là tuyết tháng 5.

Có thể thấy Đài Loan có rất nhiều các lễ hội đặc sắc và sôi động khác nhau. Nếu bạn có thời gian và điều kiện hãy tham gia các lễ hội này để có những trải nghiệm thú vị nhất.

Gọi điện Chat Zalo