Phí hành lý ký gửi là một trong những vấn đề được nhiều hành khách quan tâm nhất hiện nay. Bởi khi nắm được rõ mức phí hành khách có thể chủ động trong việc chuẩn bị tốt nhất về tài chính và không lúng túng khi thực hiện các thủ tục. Để hiểu hơn về mức phí hành lý ký gửi của hãng hãng không Cebu Pacific, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Quy định về phí hành lý ký gửi của Cebu Pacific

Tổng quát

Giá vé máy bay cho tất cả các chuyên bay không bao gồm các khoản phụ cấp cho hành lý ký gửi. Hành khách có thể mua thêm phụ thu hành lý tiền cước cho hành lý của mình với mức giá chiết khấu theo thời gian quy định của hãng hàng không dựa trên tỷ giá hiện có trên trang web.

Nếu trong trường hợp hành khách không có hành lý phụ cấp trả trước thì vẫn có thể kiểm tra hành lý khi thanh toán lệ phí hành lý tại sân bay theo tiêu chuẩn hiện hành và buộc phải tuân thủ các điều kiện và giới hạn của hãng.

Hãng Cebu Pacific sẽ tạm giữ và phát hành một Thẻ hành lý cho mỗi hành lý mà hành khách sẽ giao cho các nhân viên khi thực hiện thủ tục của hãng hàng không.

Giá vé Cebu Pacific không có phí phụ cấp cho hành lý ký gửi
Giá vé Cebu Pacific không có phí phụ cấp cho hành lý ký gửi

Vì lý do an ninh, hãng hàng không sẽ yêu cầu phải được biết nội dung của hành lý nếu không hành lý sẽ không được chấp nhận.

Xe đẩy trẻ em (được sử dụng bởi hành khách), xe lăn tay nếu như có thể gập được không hoạt động bằng pin, và nạng (để sử dụng cá nhân) thì sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không miễn phí.

Phụ cấp hành lý ký gửi

Giá vé Cebu Pacific không bao gồm các khoản phụ cấp cho hành lý ký gửi. Nếu như hành khách có hành lý ký gửi nhưng lại không có phụ thu hành lý trả trước thì sẽ bị tính lệ phí hành lý tại sân bay tiêu chuẩn lên đến 15kg.

Phí bảo hiểm sân bay

Hành khác sẽ phải trả thêm lệ phí nếu như không có phụ cấp hành lý trả trước nhưng mang theo hành lý ký gửi cho chuyến bay. Khi áp dụng, hành khách sẽ phải trả lệ phí hành lý quá mức nếu tổng trọng lượng hành lý ký gửi của mình vượt quá phụ cấp cước hành lý trả trước.

Phụ cấp cước trả trước

Thay vì lệ phí ở sân bay tiêu chuẩn, hành khách có thể mua phiếu cước hành lý trả trước với mức giá chiết khấu thông qua văn phòng bán vé của hãng hoặc trang web, cho đến 4 giờ trước khi bay theo lịch trình đã đưa ra.

Cebu Pacific quy định về phụ cấp cước trả trước
Cebu Pacific quy định về phụ cấp cước trả trước

Sau khi hoàn tất việc đặt vé với bộ cước hành lý trả trước, hành khách có thể chỉ thanh toán khoản chênh lệch giữa tùy chọn hành lý trả trước, tuy nhiên không được nấng cấp phiếu cước hành lý.

Hành lý có trọng lượng vượt quá mức phụ cước hành lý trả trước sẽ được tính theo giá cước cho hành lý vượt quá tiêu chuẩn trên 1 kg khi nhận vé tại sân bay.

Hành khách có thể không thanh toán hành lý trả trước cho hành ký gửi nhưng khi được đặt trong một bộ bản ghi và xuất hiện tại quầy làm thủ tục trong cùng một địa điểm.

Phí bồi thường cho hành lý trả trước có thể được đặt lại nhưng không thẻ hoàn lại và nếu như không được sử dụng trừ khi khách hàng hoàn lại tiền.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phí hành lý ký gửi của hãng hàng không Cebu Pacific mà bạn nên nắm được, để có chuyến bay tiện lợi nhất. Nếu bạn muốn đặt vé máy bay đi Philipines giá rẻ hãy liên hệ ngay đến tổng đài 1900 636 065.

Gọi điện Chat Zalo