Nhật Bản là một đất nước có sự tinh túy trong ẩm thực mà rất ít nước có được, sự cầu kỳ và tỷ mỷ trong các khâu chế biến và chọn lựa thực phẩm đã giúp cho Nhật Bản có một những nét riêng biệt đó. Nếu các bạn yêu thích ẩm thực Nhật bản có thể Đặt vé máy đi Nhật Bản để có trải nghiệm rõ hơn.

Sushi

Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản, cũng giống như bữa cơm của người Việt, trong bữa cơm của người Nhật có sushi để ăn thêm để chắc bụng. Đặc biệt là vào những ngày truyền thống sushi xuất hiện trên bàn ăn của Nhật với nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau. Sushi là một phần hải ssanr tươi sống bao gồm: cá, tôm và mực đặt lên trên nắm cơm nhỏ, còn có thêm thành phần phụ ăn kèm nữa là dưa chuột, dưa muối, trứng rán…

Sushi
Sushi

Sashimi

Nếu như Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản thì Sashimi là một món ăn tinh khiết được kết hợp từ đại dương bao la, cũng là một món ăn truyền thống của Nhật bản, nhưng thành phần của nó chủ yếu là các loại hải sản tươi sống đuọce chế biến rất tỷ mỷ và công phu cùng với cách bảo quản đặc biệt để giữ được độ tươi sống và tinh túy của các loại hải sản.

Sashimi
Sashimi

Mỳ Ramen

Mỳ Ramen hay còn gọi là mỳ gõ, một loại mỳ có thẻ thấy ở khắp mọi nơi trên nước Nhật. Đây là loại mỳ được du nhập từ Trung Quốc và trở thành món ăn đặc thù và phổ biến tại Nhật Bản . Loại mỳ có sợ nhỏ và dai này dduojc dùng kết hợp với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như: hải sản, thịt lợn thái lát, rong biển, chả cá…

Mỳ Udon

Mỳ Udon được làm từ bột mỳ, sợi mỳ to và dày hơn sợi mỳ Ramen, được ăn kèm với những loại nước dùng từ hải sản, hay là nước sốt. Tùy theo từng vùng miền khác nhau ở Nhật Bản mà người ta lại có cách ăn mỳ với từng hương vị khác nhau.

Sushi
Mỳ Udon

Bánh Dorayaki

Đây là một loại bánh trẻ em Việt Nam rất ưa thích vì nó xuất hiện trong câu chuyện thần kỳ Doraemon. Bánh này có hình dạng như một chiếc bánh rán, bao gồm hai lớp vỏ bánh tròn dẹt làm từ bột, phết mật ong, được nướng lên và bao lấy nhân được làm từ bột nhão đậu đỏ. Trẻ em Nhật Bản và Việt Nam rất ưa thích loại bánh rán này.

Bánh rán Dorayaki
Bánh rán Dorayaki

Bánh cá nướng- Taiyaki

Đây là một loại bánh rán ngọt thường hay xuất hiện trong những bữa cơm của người Nhật, bánh có hình dạng là một con cá, có nhân bánh được làm từ đậu đỏ, cũng rất thơm ngon và ngọt  ngào như bánh rán Dorayaki. Đây là một món ăn có khắp nơi trên đất nước Nhật Bản và đang là một món ăn vỉa hè được ưa chuộng tại Nhật Bản.

Mỗi đất nước sẽ có những đặc trưng về ẩm thực khác nhau mà mỗi lần đến tham quan du lịch thì không thể bỏ lỡ được. Nếu trong những lần du lịch sắp tơi bạn đang có ý định ghé thăm Nhật Bản thì hãy liên hệ tới Phòng vé Cebu Pacific để được hỗ trợ đặt vé và tư vấn du lịch.

Gọi điện Chat Zalo