Thành phố Thượng Hải là thành phố hiện đại và lớn nhất Trung Quốc. Thượng Hải cũng là đô thị hiện đại và sầm uất bậc nhất châu Á. Du khách sẽ vô cùng ấn tượng với các tòa nhà chọc trời cùng những cửa hiệu thời trang san sát men theo Bến Thượng Hải nổi tiếng. Tuy nhiên, những thay đổi của thời đại mới cũng không thể làm lu mờ giá trị văn hóa lâu đời của thành phố này. Đâu đó ở Thượng Hải, bạn vẫn có thể tìm thấy các ngôi đền cổ và nhiều di tích lịch sử, văn hóa quý giá.

Thượng Hải luôn hiện hữu sự song hành của quá khứ và hiện tại. Quá khứ là phố Tây, hiện tại là phố Đông. Ranh giới này được xác định bởi con sông Hoàng Phố như một dải lụa vàng chạy vắt qua thành phố. Tây thành phố tập trung rất nhiều tô giới. Nhiều trang viên thuộc tây thành phố vẫn giữ được nét kiến trúc cổ. Mỗi buổi tối người dân Tây thành vần giữ tập tục treo đèn lồng trước cửa nhà. Đến nơi đây như chiêm được chiêm ngưỡng một Thượng Hải của hàng trăm năm về trước.

Phố Đông là niềm tự hào của người dân Thượng Hải về một Trung Quốc hiện đại. Nơi đây có có những công trình đồ sộ nhất Trung Quốc như tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu (Oriental Pearl) cao thứ ba thế giới (468 m), toà nhà Kim Mậu (Jin Mao) cao 420 m và một rừng cao ốc khoảng 2.000 công trình. 

Sau đây là các địa danh du khách không nên bỏ qua ở Thượng Hải:

 Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải được coi là biểu tưởng của Thành Phố Thượng Hải . Con sông Hoàng Phố chia Thượng Hải thành hai khu: Khu phố Đông và Khu phố Tây.  Ở đây bạn sẽ thấy được cái cốt lõi bên trong của Thành phố Thượng Hải. Một Thượng Hải thịnh vượng, lịch sử và thanh lịch. Nếu bạn đến Thượng Hải mà chưa đặt chân đến Bến Thượng Hải thì chưa thật sự đến Thượng Hải. Biểu tượng nổi bật nhất của thành phố Thượng Hải từng đi vào rất nhiều tác phẩm văn thơ, phim ảnh. Trải dài 1,5 km men theo bờ sông Hoàng Phố, khu vực Bến Thượng Hải là trung tâm kinh tế sầm uất nhất của Thượng Hải trước kia. Nhiều công trình nguy nga xây dựng theo kiến trúc Gothic, Ba Rốc… còn nguyên vẹn đến ngày nay giúp du khách phần nào mường tượng nhịp sống sôi động từng diễn ra ở đây. Tòa tháp Oriental Pearl nổi tiếng của Thượng Hải cũng ở rất gần khu vực này.

6291549426_06819565f4_z 

Vườn Yuyuan

Vườn Yuyuan là khu thiên đường của quà tặng, với vô số cửa hàng lưu niệm xen kẽ với các công trình xây dựng theo kiến trúc Trung Hoa, mỗi tối sáng rực ánh đèn. Ở đây người ta bán rất nhiều đồ trang sức, hàng thủ công mỹ nghệ, quần áo…

6316922695_77979e3031_z

Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu

Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu là một tòa tháp cao nhất Thượng Hải và đứng thứ 3 trên thế giới. Điều hấp dẫn của tòa tháp này không phải là chiều cao của nó mà là kiến trúc độc đáo của tòa tháp vì thế nó trở thành điểm mốc mới của Thượng Hải và là điểm thu hút khách du lịch. Không có một nơi nào tốt hơn để ngắm nhìn thành phố Thượng Hải trên cao là bằng quan sát từ Tháp Truyền hình.  Ngắm thành phố Thượng Hải từ trên cao vào ban ngày cho ta cảm nhận về một thành phố Thượng Hải hiện đại và nhộn nhịp, vào ban đêm cho ta hơi thở cuộc sống Thượng Hải.

7042087721_d163c9571f_z

 Bảo tàng nghệ thuật Thượng Hải

Nhìn từ bên ngoài, bảo tàng là một khối kiến trúc hiện đại và có vẻ phô trương. Song khi bước chân vào bên trong, du khách được chiêu đãi không gian vô cùng phong phú của nghệ thuật cổ điển Trung Hoa. Rất nhiều bức tranh, phù điêu, các bình gốm cổ… tuyệt đẹp chỉ có một phiên bản duy nhất tại bảo tàng này.

 29947939_d0a94eb4ef_z

Tại Việt Nam hãng hàng không Cebupacificair khai thác các chuyến bay từ TP Hà Nội đi Thượng Hải với giá vé hấp dẫn và thường xuyên có khuyến mãi. Hãy liên hệ với KhangVuong Booking – đại lý chính thức của hãng Cebupacificair ngay hôm nay để được tư vấn chọn vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ nhất tới thành phố Thượng Hải sầm uất.

Bạn có thể tham khảo hành trình bay từ Tp. Hà Nội tới Thượng Hải của Cebupacificair :

Untitled1

Gọi điện Chat Zalo