Được mệnh danh là “Thành phố nụ cười”, Bacolod là một thành phố yên bình của tỉnh Negros Occidential. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Philippines, với các ngôi nhà cổ được bảo tồn, bên trong trưng bày các hiện vật quý báu do tổ tiên truyền lại.

5492950381_0aba651975_z

Bacolod là một thành phố yên bình của tỉnh Negros Occidential. Cái tên thành phố nụ cười xuất phát từ đâu, xuất phát từ sự bình yên vốn có của thành phố này. Sự bình yên ấy làm cho tâm hồn con người thanh tịnh, tĩnh tâm lại và luôn mỉm cười với cuộc sống, với con người và với cuộc đời.

Những lễ hội dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và phong phú của quốc gia này, trong đó đặc biệt nhất là lễ hội MassKara là sự kiện văn hóa quan trọng nhất diễn ra vào tuần thứ ba của tháng 10. Lễ hội này được ví như lễ hội Carnival màu sắc nhất châu Á. Cái tên MassKara là sự kết hợp của từ tiếng Anh “mass” – nhiều người và tiếng Tây Ban Nha “cara” – mặt. Vì vậy, MassKara có nghĩa là “rất nhiều gương mặt cười”. Điều này giải thích tại sao điểm nổi bật của lễ hội chính là những chiếc mặt nạ với nụ cười rạng rỡ.

6430099737_9c18bd6360_z

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, Bacolod như một biển màu sắc sống động với hàng ngàn nụ cười rạng rỡ. Tiếng trống rộn ràng và các bài hát lễ hội sẽ vang lên trong bầu không khí tưng bừng, tươi mới.

Đường phố nơi đây cũng trở thành những sàn nhảy lớn. Đó sẽ là nơi diễn ra nhiều cuộc thi khiêu vũ đường phố hấp dẫn nhất của lễ hội. Các “đối thủ” trong trang phục lễ hội say sưa thi tài bằng những điệu nhảy đẹp nhất, hấp dẫn nhất, khiến cho “sàn nhảy” càng trở nên rộn rã. Du khách cũng hòa mình vào dòng nhạc và những điệu nhảy sôi động hoặc thích thú với lễ hội bia tại quảng trường lớn của thành phố.

Đêm đến, Bacolod lại càng tưng bừng hơn với lễ hội Electric MassKara dọc suốt con phố Lacson. Những ánh đèn sặc sỡ màu sắc được thắp sáng ở mọi nơi: trên đường phố, xe diễu hành và ở cả trang phục của các vũ công.

6278613018_8ededab4a8_z

Âm nhạc không chỉ đơn thuần là những bài hát tiệc tùng sôi động mà còn được kết hợp với trống Samba, tạo nên những âm thanh vô cùng độc đáo. Trong không khí náo nhiệt của lễ hội, du khách và dân địa phương cùng nhau bỏ phiếu chọn ra Nữ hoàng của lễ hội MassKara hàng năm. “Bữa tiệc đường phố” còn kéo dài cho tới bình minh.

Để có thể hòa mình vào thành phố nụ cười Bacolod, bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chính thức của hãng Cebu Pacific để đặt vé máy bay tới Philippines giá rẻ và chỉ việc chuẩn bị tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ tại thành phố nụ cười này.

Bạn có thể tham khảo hành trình bay từ Hà Nội tới Bacolod của Cebu Pacific dưới đây:

Untitled

Gọi điện Chat Zalo