Trong thế giới Hồi Giáo, khi nói tới Blue Mosque (Thánh Đường màu xanh) người ta nghĩ ngay đến Thánh Đường ở Istanbul. Và khi nói đến Thánh Đường màu hồng, người ta nghĩ ngay đến Thánh Đường ở thành phố Putrajaya yên bình của đất nước Malaysia xinh đẹp. Sự độc đáo từ màu sắc và vẻ đẹp của kiến trúc đã khiến ngôi đền thờ Hồi giáo này trở thành một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Malaysia. Nếu có điều kiện du lịch Malaysia, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thăm thánh đường màu hồng ở Putrajaya nhé!

Thăm Thánh đường màu hồng ở Putrajaya

Hiện nay, Đại lý Cebu Pacific chính thức tại Việt Nam đang cung cấp vé máy bay đi Malaysia với giá cực kì ưu đãi để phục vụ nhu cầu du lịch của du khách được thuận lợi và tiết kiệm hơn. Do đó, bạn hãy liên lạc đến đường dây nóng: HCM (08) 3920 5999 – HN (04) 3747 4848 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Kuala Lumpur để quý khác tham khảo:

Thăm Thánh đường màu hồng ở Putrajaya

Thăm Thánh đường màu hồng ở Putrajaya

Lưu ý:

  • Giá vé trên chưa bao gồm thuế và phụ phí.
  • Thời gian đến và đi theo giờ địa phương mỗi quốc gia.
  • Giá vé sẽ thay đổi tùy theo thời gian đặt vé và hạng ghế.
  • Số lượng vé máy bay đi Malaysia giá rẻ có hạn. Quý khách lưu ý đặt vé sớm để tiết kiệm chi phí vé máy bay tối đa cho hành trình du lịch của mình.

Đôi nét giới thiệu về Thánh Đường Putra Mosque

Thánh Đường Putra Mosque được biết đến với tên gọi khác là Thánh Đường Màu Hồng là Thánh Đường Hồi Giáo duy nhất trên thế giới do một nữ kiến trúc sư thiết kế. Ba phần tư Thánh Đường này nằm trên hồ nhân tạo Putra xinh đẹp, thơ mộng. Thánh Đường này được xây cất xong vào năm 1999, và tốn khoảng 250 triệu RM.

Thăm Thánh đường màu hồng ở Putrajaya

Kiến trúc của Thánh Đường Putra Mosque vô cùng đặc biệt khi chịu ảnh hưởng từ những đền thờ Hồi giáo Trung Đông ở Vùng Vịnh Ba Tư (Persian golf). Tuy nhiên nó phối hợp truyền thống Hồi giáo với những yếu tố văn hóa của Mã Lai, và sử dụng vật liệu địa phương để xây cất.

Thăm Thánh đường màu hồng ở Putrajaya

Mặc dù đây là địa điểm du lịch mà mọi du khách tới Putrajaya đều đến thăm viếng, nhưng đây cũng vẫn là một nơi thơ phượng được dân chúng tôn thờ và thường xuyên đến cầu nguyện. Do đó, nếu du khách nữ muốn vào thăm thánh đường thì cần phải mặc áo quần chỉnh tề theo kiểu Hồi Giáo ( mượn áo tại thánh đường) và bỏ dép ở ngoài. 

Gọi điện Chat Zalo