Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ qua Đại lý Cebu Pacific, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng một trong những công trình kiến trúc ấn tượng thế kỷ 21 – Sân vận động quốc gia Tổ chim.

Sân vận động quốc gia Bắc Kinh hay còn được nhiều người biết tới với cái tên sân vận động Tổ Chim được xây dựng trong 4 năm từ 2005 – 2008 với mục đích phục vụ cho Thế vận hội mùa hè 2008.

Được thiết kế bởi hai kiến trúc sư nổi tiếng người Thụy Sĩ Jacques Herzog và Pierre de Meuron, sân vận động Tổ chim là một công trình kiến trúc mang đầy tính sáng tạo nghệ thuật được lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên, chính là những chiếc tổ chim. Với ý tưởng này, sân vận động Tổ chim mang lại cảm giác về một ngôi nhà – sân vận động vững chãi và ấm áp.

SVĐ quốc gia Tổ Chim

Việc đan, thắt những vật liệu kết cấu thành công trình này như cách đan một chiếc giỏ mây cũng là một điểm độc đáo khác thường trong kiến trúc sân vận động quốc gia này. Nhìn toàn cục, sân vận động Tổ chim là sản phẩm giữa những thứ rất đời thường, giản dị, mang tính văn hóa cổ truyền ngàn đời của người Trung Hoa lại vừa là sản phẩm của thời hiện đại.

SVĐ quốc gia Tổ ChimSVĐ Tổ chim biến thành khu trượt tuyết vào mùa đông

Mùa đông, sân vận động Tổ Chim trắng lóa tuyết rơi hay được ban quản lý sân chở tuyết từ nơi khác tới để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân.

Một công trình kiến trúc hiện đại nhưng mang đầy nghệ thuật sáng tạo từ thiên nhiên giữa một Bắc Kinh ngàn năm lịch sử cổ kính, đã giúp cho bức tranh này bỗng nhiên hài hòa và sống động bằng một chiếc tổ chim đầy ánh sáng.

SVĐ quốc gia Tổ ChimSVĐ Tổ chim sáng ánh đèn vào ban đêm

Nếu có dịp đến với Bắc Kinh, đừng quên ghé thăm một trong những niềm tự hào của người dân Trung Hoa – sân vận động Tổ chim. Liên hệ văn phòng Khang Vuong Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ để nhận được vé đi Trung Quốc với giá ưu đãi nhất.

Gọi điện Chat Zalo