Ninoy Aquino Manila là sân bay quốc tế phục vụ cho Manila và các khu vực xung quanh. Nằm dọc theo ranh giới giữa thành phố Passay và Paranaque, cách thủ đô Manila 7km về phía nam và thành phố Manaki về phía Tây Nam. Sân bay này được coi là cửa ngõ trọng yếu của quốc đảo và nhiều quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á khác.

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay quốc tế Ninoy Aquino Manila

Sân bay Ninoy Aquino Manila trước đây chỉ là một sân bay nhỏ tại Nielson, được xây dựng vào năm 1937. Năm 1948 Philipines giành độc lập thì sân bay này đã được chuyển sang vùng tiếp giáp với Vilamor, đặc biệt nó vẫn giữ nguyên cấu trúc của sân bay cũ.

Hiện nay Ninoy Aquino Manila vẫn đang được tiếp tục xây dựng, phát triển thì nó đã chính thức trở thành 2 nhà ga của sân bay Ninoy Aquino Manila hiện nay.

Năm 1954 1 đường băng của sân bay đã được xây dựng, với mục đích đáp ứng nhu cầu vận chuyển của máy bay. Năm 1956 chính phủ Philipines đã xây dựng tháp không lưu trên cao, tuy nhiên tháp này chỉ sử dụng cho các chuyến bay quốc tế. Hiện tại tháp không lưu này đã được mở rộng và đưa vào hoạt động cho cả những chuyến bay nội địa.

Sân bay quốc tế Ninoy Aquino Manila
Sân bay quốc tế Ninoy Aquino Manila

Vào tháng 1/1972 đã có một sự cố xảy ra khiến cho một phần sân bay buộc phải dừng hoạt động và không đón tiếp rất nhiều đường bay của các hãng hàng không khác. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của sân bay Ninoy Aquino Manila.

Vào năm 1997, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày quốc khánh, chính phủ Philipines đã tiến hàng khởi công xây dựng nhà ga thứ 3, dự kiến hoàn thành vào năm 2002. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau nên việc hoàn thành nhà ga có trậm trễ hơn so với dự kiến và phải đến năm 2008 thì nhà ga này mới chính thức đi vào hoạt động.

Sau quá trình hình thành và phát triển, sân bay quốc tế Ninoy Aquino Manila hiện nay đã có một số thành công như:

Sân bay đã có 4 nhà ga, trong đó nhà ga số 4 dành cho đường bay nội địa, 3 nhà ga còn lại phục vụ cho các chuyến bay quốc tế.

Sân bay có 2 đường băng và tất cả đều được trải nhữa Asphalt, chiều dài của đường băng 1 là 7408m và đường băng 2 là 12.261m.

Năm 2010 sân bay Ninoy Aquino Manila đã phục vụ tới 27, 1 triệu lượt khách, năm 2012 lượng khách đã tăng lên 31,5 triệu người và đứng thứ 17 trong số 50 sân bay lớn thế giới, đồng thời đây là cũng là sân bay bận rộn nhất thế giới.

Các dịch vụ của sân bay Ninoy Aquino Manila

Dịch vụ tiền tệ

Nếu như bạn đặt vé máy bay đi Philipines giá rẻ nhất mà chưa kịp đổi tiền thì cũng không cần quá lo lắng. Bởi tTại sân bay có đầy đủ hệ thống các thiết bị phục vụ đổi tiền như bàn trao đổi ngoại tệ, cây ATM, các ngân hàng. Do vậy bạn có thể thực hiện việc trao đổi tiền tệ như mong muốn.

Dịch vụ ăn uống

Tại sân bay có rất nhiều quầy đồ ăn, thức uống với các thương hiệu nổi tiếng ở nhà ga số 1 cho bạn lựa chọn.

Bàn thông tin giúp đỡ khách hàng

Nếu như bạn cần sự giúp đỡ về các vấn đề như dịch vụ, ký gửi bưu phẩm hoặc muốn kiểm tra thông tin các chuyến bay thì có thể đến bàn thông tin có tại nhà ga để nhận được sự giúp đỡ.

Dịch vụ hành lý

Tại sân bay Ninoy Aquino Manila có cung cấp dịch vụ hành lý như xe đẩy hỗ trợ, giúp đỡ theo yêu cầu của khách hàng. Hành khách có thể đến văn phòng hỗ trợ giúp và tiếp nhận thông tin hành lý tại nhà ga số 1 đến nhận sự giúp đỡ.

Dịch vụ hành lý
Dịch vụ hành lý

Phương tiện di chuyển ở sân bay Ninoy Aquino Manila

Phương tiện di chuyển ở sân bay Ninoy Aquino Manila rất thuận tiện cho hành khách. Nếu như bạn muốn thuê xe hãy đến khu vực cổng nhà ga, tại đây bạn có thể liên hệ và thuê xe với nhiều hãng khác nhau.

Ngoài ra tại đây cũng có nhiều xe taxi, xe bus hoạt động liên tục, do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi di chuyển ở sân bay.

Trên đây là một số thông tin về sân bay quốc tế Ninoy Aquino Manila mà Phòng vé Cebu Pacific chia sẻ với các bạn. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và nắm được các dịch vụ để có một chuyến bay thuận lợi và dễ dàng nhất.

Gọi điện Chat Zalo