Sân bay quốc tế Mactan – Cebu là một sân bay chính ở vùng Visayas của Philipines. Sân bay nằm ở thành phố Lapu – Lapu, đảo Mactan, Metro Cebu và là cửa ngõ thứ hai của đất nước này. Mactan – Cebe thuộc quản lý của cục sân bay quốc tế Mactan – Cebu.

Quá trình hình thành và phát triển sân bay quốc tế Mactan – Cebu

Sân bay quốc tế Mactan – Cebu được xây dựng và đưa vào hoạt động năm 1960, nhằm thay thế cho sân bay Lahug, bởi sân bay này quá nhỏ bé và đã bị hao mòn, do vậy không thể đáp ứng được nhu cầu hoạt động của máy bay và hành khách.

Sân bay quốc tế Mactan – Cebu
Sân bay quốc tế Mactan – Cebu

Trải qua nhiều năm hoạt động, sân bay có nhiều sự thay đổi và tiếp tục được mở rộng. Hiện nay Mactan – Cebu được mở rộng với diện tích lên đến 10.56 km2, có một đường băng dài 3.300m, độ cao so với mực nước biển là 23m.

Nhà ga hàng không có hai cánh nội địa và quốc tế, với tổng công suất 4,5 triệu khách/năm. Trải qua nhiều năm tăng trưởng và vận chuyển, số lượng hành khách đã tăng lên đột biến là 6,5 triệu lượt khách.

Với những tốc độ tăng trưởng và vận chuyển hành khách tăng lên, sân bay quốc tế Mactan – Cebu đã và đang trở thành sân bay chính của Philipines và đây là con số đáng tự hào cho những nỗ lực cố gắn của mình.

Các hãng hàng không khai thác sân bay quốc tế Mactan – Cebu

Không chỉ có Cebu Pacific khai thác sân bay này mà còn có một số hãng hàng không khai thác như: Korean Air, Scoot, hay một số hãng hàng không của nước chủ nhà như Philipines Airlines, Philipines AirAsia…

Các hãng hàng không thực hiện theo cánh quốc tế gồm có Asiana Airlines, China Airlines, Korean Air, Qatar Airways.

Các hãng hàng không thực hiện theo cánh nội địa bao gồm: Cebu Pacific, Asiana Spirit , Southern East Asian Airlines.

Hệ thống các hãng hàng không khai thác và vận chuyển hành khách thông qua sân bay Mactan – Cebu rất đa dạng về chuyến bay và lan tỏa rất nhiều điểm bay khác.

Các dịch vụ tiện ích của sân bay

Bên cạnh những cơ sở hạ tầng, kết cấu của sân bay nhằm phục vụ cho việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa của hành khách thì tại sân bay Cebu Pacific cũng có rất nhiều dịch vụ khác nhau.

Bãi đỗ xe

Sân bay có khoảng không bãi đỗ xe rất rộng lớn, để bạn có thể gửi xe một cách an toàn khi đi vào bên trong sân bay.

Bãi đậu xe này cũng được phân chia rõ rang nơi dành cho xe máy, ô tô và cả nơi dành cho xe vip nếu bạn muốn gửi xe tại đó.

Phương tiện di chuyển tại sân bay Mactan – Cebu

Khi bạn đặt vé máy bay đi Philipines dừng chân ở sân bay Mactan – Cebu thì không cần quá lo lắng trong việc tìm kiếm phương tiện di chuyển. Bởi đã có hệ thống xe đưa đón quý khách ngay từ sân bay. Có dịch vụ xe đi 2 chiều từ sân bay cho tới khách sạn ở khu vực Mactan – Cebu, bạn có thể đặt dịch vụ trước và chờ tài xế.

Dịch vụ đổi tiền tệ

Tại sân bay đã liên kết với hệ thống ngân hàng, cùng với đó là những cây ATM cũng có ở khu vực xung quanh lối đi, cửa ra vào để thuận tiện cho việc di chuyển và rút tiền. Do vậy bạn có thể hoàn toàn chủ động và không cần quá lo lắng.

Dịch vụ ăn uống

Tại sân bay không thể thiếu các quầy ăn uống. Ở khắp mọi sảnh, đi và đến của sân bay là những quán ăn, đồ uống để bạn có thể thưởng thức ẩm thực của Philipines.

Bên trong sân bay
Bên trong sân bay

Dịch vụ hành lý

Nếu trong trường hợp hành lý của bạn quá nặng, bạn có thể liên hệ với bộ phận dich vụ của sân bay để hỗ trợ trực tiếp.

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến bay dễ dàng, an toàn và không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Gọi điện Chat Zalo