1582 Lượt xem

Là quốc gia sở hữu nền ẩm thực xuất sắc với vô số món ăn ngon, bắt mắt nhưng Philippines cũng chẳng hề thiếu các món ăn kinh dị khiến du khách rùng mình. Cùng Văn phòng Cebu Pacific khám phá 6 đặc sản kinh dị và khó nuốt nhất của đất nước nghìn đảo.

Dinuguan

Dinuguan là món đầu tiên khiến thực khách phải lắc đầu, lè lưỡi. Món ăn làm từ các nguyên liệu như nội tạng heo hầm nhừ với tiết heo, thêm các gia vị ớt, tỏi, giấm. Tuy thẩm mĩ không được đánh giá cao nhưng hương vị của  Dinuguan lại khá hấp dẫn người ăn.

Dinuguan là món nội tạng heo hầm với tiết

Camaro

Đây là món ăn được làm từ những con dế đồng, đem chiên giòn sau khi hầm trong tương muối và giấm vài giờ. Nó khiến dễ có độ giòn, cứng, vị ngọt khá lạ. Món ăn này rất hay được người Philippines nhâm nhi cùng với 1 chút rượu .

Asocena

Asocena là món thịt chó hầm. Thịt sau khi được tẩm ướp đậm đà sẽ chiên sơ, rồi đảo đều với nước sốt cà chua. Thành phần không thể thiếu giúp món ăn ngon, quánh và thơm hơn chính là lá gan. Dù ăn thịt chó bị phản đối ở nhiều quốc gia nhưng Asocena lại rất được ưa chuộng ở Philippines.

Sizzling Sisig 

Tiếp tục là 1 món ăn thử thách lòng can đảm của du khách khi thưởng thức đó chính là Sizzling Sisig – món ăn làm từ đầu heo phục vụ trên 1 đĩa sắt nóng. Đầu heo sau khi được làm sạch sẽ đem nướng sơ trên lửa cho thơm, tiếp đó là chiên chín với hành tươi giúp món ăn có mùi thơm đặc trưng. Món ăn này khi dùng với cơm nóng được đánh giá không tệ nhưng vẫn là 1 thách thức với du khách nước ngoài.

Papaitan Papaitan

Nếu Việt nam có phá lấu thì Philippines có Papaitan Papaitan. Nếu có dịp mua vé máy bay giá rẻ đi Philippines du lịch bạn nhất định phải thử món này xem có khác gì với phá lấu của Việt nam không nhé. Nhìn chung Papaitan Papaitan được nấu từ nội tạng heo, bò,dê  với các gia vị mạnh hầm cùng quả bile để cho món ăn có vị đắng và màu xanh đặc trưng. Hầu hết du khách đều đánh giá món ăn quả thực rất khó nuốt.

Pinikpikan na manok

Quá trình để làm ra món Pinikpikan na manok khá ghê rợn khi 1 con gà sống sẽ bọ đập cho đến chết để máu tụ xuất hiện ngay dưới da.Sau đó gà được đem đi thui rơm để loại bỏ lông, rồi tiếp tục sơ chế, luộc với muối và pate heo. Cách chế biến này giúp Pinikpikan na manok thơm mềm, đậm đà hơn hẳn.

Đây là cách để người Philippines làm ra món Pinikpikan na manok

Quả thực không ít du khách sẽ phải Rùng mình với 6 đặc sản kinh dị của Philippines nhưng đó cũng được coi là 1 phần của ẩm thực ấn tượng tại đất nước nghìn đảo. Nếu bạn có can đảm thì đừng quên thưởng thức các món ăn này khi có dịp du lịch Philippines nhé.

Gọi điện Chat Zalo