Nếu Thái Lan có Tuk Tuk, Việt nam có xích lô thì Philippines lại có Jeepney  – một loại xe tự chế của người bản địa với phần đầu máy lấy từ những chiếc Jeep cũ của quân đội Mỹ. Bởi vậy du lịch Philippines Phòng vé Cebu Pacific khuyên bạn đừng quên thử đi xe Jeep một lần cho biết.

Được cải tiến từ những chiếc Jeep của quân đội Mỹ bỏ lại, những chiếc xe Jeepney đủ màu sắc đã trở thành phương tiện đi lại chính ở Manila mà nhất định khi ghé thăm thành phố du khách phải tham quan quanh thủ đô bằng loại xe này.

Jeepney- một phương tiện đặc trưng của giao thông Philippines

Với phần thân được chế nối dài ra sau, có 2 băng ghế ngồi đối diện nhau, sức chứa mỗi xe từ 8-10 người. Phần bên trong xe chở khách thì xe nào cũng giống nhau, nhưng điểm nhấn ấn tượng nhất của xe Jeep là sự sáng tạo không giới hạn bên ngoài vỏ xe. Các tài xế đã làm cho chúng trở lên màu sắc, sinh động với đủ hình ảnh, nên những chiếc Jeepney lúc nào cũng nổi bật mọi lúc, mọi nơi.

Du lịch Manila, du khách sẽ thấy những chiếc Jeppney chạy ngang dọc khắp các hang cùng ngõ hẻm và trở thành phương tiện di chuyển chính, đồng thời là biểu tượng giao thông du lịch của thành phố.

Cảm giác đi trên những chiếc xe Jeepey đầy màu sắc, băng qua những con phố đông đúc, náo nhiệt, ngắm cảnh đường xá qua chiếc cửa xe bé tí sẽ trở nên vô cùng thú vị với những vị khách du lịch.

Tuy rất phổ biến, nhưng Jeepney lại không được xuất hiện ở quận Makati, nơi có những tòa nhà cao tầng, những khu cao ốc và trung tâm mua sắm lớn để nhường chỗ cho những chiếc xe taxi.

Ngoài ra những tài xế lái xe Jeep cũng rất nhiệt tình và cởi mở, sẵn sàng chỉ dẫn cho hành khách về lộ trình cần đến. Chỉ cần bạn báo điểm đến, họ sẽ báo số tiền phải trả và tư vấn về các điểm tham quan nổi bật cho bạn

Tuy nhiên vì là phương tiện tự chế nên những chiếc xe Jeep không có trạm dừng, đón khách cố định. Nếu muốn đi hành khách hãy đứng ở những ngã ba, ngã tư gần nhất và chờ xe ngang qua rồi làm kí hiệu muốn đi là xe sẽ đỗ ngay trước mặt.

Những chiếc Jeepney màu mè, nổi bật lối đuôi nhau trên đường phố

Thêm nữa những chiếc Jeepney cũng đón và chở khách rất tốc độ, nên tốt nhất trước khi lên xe bạn hãy chuẩn bị sẵn tiền lẻ để trả, nhớ bám thật chặt và ngồi im vì xe lao đi rất nhanh cũng như phanh rất gấp, có thể làm bạn nhào về phía trước.

Thế nên trải nghiệm du lịch quanh thành phố bằng xe Jeep sẽ cực kì đáng nhớ đối với bạn và tất nhiên đây cũng là một trong những điều đặc biệt làm bạn nhớ nhất về phương tiện công cộng của Philippines. Do đó nếu muốn một lần thử làm hành khách trên những chiếc xe sặc sỡ, sống động này hãy mua vé máy bay Cebu Pacific đi Philippines rẻ nhất 2017 ghé thăm đất nước nghìn đảo một ngày gần nhất để rong ruổi trên đường phố Manila bằng loại xe cải tiến độc đáo này nhé.

Gọi điện Chat Zalo