Cebu Pacific luôn sẵn sàng dành riêng cho hành khách là người khuyết tật những dịch vụ đặc biệt. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ này nên dành thời gian tìm hiểu kỹ, để có chuyến bay an toàn, thuận lợi và hạn chế những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Quy định người khuyết tật đi máy bay Cebu Pacific

Theo quy định của hãng hàng không Cebu Pacific, nếu như hành khách là người khuyết tật và muốn sử dụng các dịch vụ của hãng trong chuyến bay thì phải thông báo trước 48 giờ so với giờ khởi hành chuyến bay so với giờ dự kiến trước đó.

Cebu Pacific có cung cấp một số dịch vụ cho hành khách khuyết tật như: Xe lăn, nạng, cáng. Tùy vào từng trường hợp cũng như mức độ nặng nhẹ khác nhau của hành khách mà hãng sẽ đưa ra những dịch vụ tương ứng với nhu cầu của hành khách đó.

Quy định người khuyết tật đi máy bay Cebu Pacific
Quy định người khuyết tật đi máy bay Cebu Pacific

Hành khách khuyết tật có thể được hỗ trợ di chuyển từ và sang ghế ngồi, chuẩn bị đồ  ăn và sử dụng xe lăn trên máy bay để di chuyển từ máy bay đến nhà vệ sinh. Nếu bạn muốn đặt vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi hãy chú ý đến những quy định này.

Vì lý do an toàn, nhân viên của hãng không thể hỗ trợ các dịch vụ chăm sóc cá nhân, bao gồm ăn, uống, tiêm thuốc, hỗ trợ bên trong nhà vệ sinh. Nếu như hành khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ này thì nên có người thân đi cùng trong chuyến bay.

Người đi cùng hành khách khuyết tật phải trên 18 tuổi có đủ hành vi năng lực dân sự và không vi phạm pháp luật.

Quý khách xin vui lòng lưu ý các tình huống không lường trước được có thể xảy ra hoặc các vấn đề kỹ thuật có thể dẫn tới những thay đổi trong phút cuối cùng và có thể ảnh hưởng tới các dịch vu hỗ trợ mà hãng cung cấp, tuy nhiên hãng luôn cố gắn nỗ lực hết sức để mang lại một dịch vụ bay thoải mái trong mọi trường hợp.

Một số lưu ý người khuyết tật đi máy bay Cebu Pacific

Để chuyến đi của bạn được thuận tiện ngoài việc tuân theo những quy định mà hãng đưa ra dành cho người khuyết tật thì bạn nên chú ý tới một số vấn đề sau đây:

Bạn nên thông báo tình trạng của mình ngay khi đặt vé và đăng ký sử dụng những dịch vụ cần thiết cho mình, để hãng thuận tiện trong việc sắp xếp và đáp ứng yêu cầu của bạn.

Người khuyết tật nên đi cùng người thân trong trường hợp không thể tự chăm sóc mình trong suốt chuyến bay.

Nên lựa chọn chỗ ngồi bên ngoài khi đặt vé, bởi chỗ ngồi này sẽ giúp bạn thuận tiện di chuyển và thoải mái trong chuyến bay.

Bạn nên đến sân bay sớm hơn để làm các thủ tục cần thiết được nhanh chóng và suôn sẻ hơn. Bởi hành khách là người khuyết tật hãng sẽ có những yêu cầu giấy tờ thủ tục phức tạp hơn bình thường.

Hành khách khuyết tật nên đến làm thủ tục sớm
Hành khách khuyết tật nên đến làm thủ tục sớm

Nếu bạn muốn sử dụng xe lăn của mình hãy thông báo cho hãng biết về kích thước, cân nặng xem có đáp ứng đúng các quy định mà hãng đưa ra không.

Cebu Pacific cung cấp hàng loạt dịch vụ hỗ trợ đặc biệt và nhân viên phục vụ mặt đất và phi hành đoàn của chúng tôi được huấn luyện để hỗ trợ hành khách bị khuyết tật. Hãy liên hệ với Phòng vé Cebu Pacific của chúng tôi trong thời gian sớm nhất có thể trước khi chuyến bay khởi hành, để giúp chúng tôi chuẩn bị cung cấp cho quý khách dịch vụ yêu cầu, đảm bảo cho quý khách có hành trình thoải mái và an toàn.

Gọi điện Chat Zalo