Để bắt đầu bất kỳ một hành trình nào việc đảm bảo đầy đủ giấy tờ cần thiết là điều quan trọng. Để có một chuyến hành bay thuận lợi nhất. Theo quy định, mọi hành khách tham gia chuyến bay cần phải có giấy tờ tùy thân cần thiết. Tuy nhiên, quy định giấy tờ tùy thân của Cebu Pacific có những yêu cầu gì. Hãy cùng đại lý Cebu Pacific tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Giấy tờ tùy thân của Cebu Pacific là gì?

Giấy tờ tùy thân là những loại giấy tờ để Cebu Pacific có thể giúp xác định đặc điểm và nhận dạng nhân thân của bạn khi di máy bay. Giấy tờ tùy thân có thể được hiểu là Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, kết hôn, khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu quốc gia,.. Do chưa có bất cứ văn bản nào đưa ra khái niệm giấy tờ tùy thân là gì. Nên các loại giấy tờ tùy thân khác nhau sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Cebu Pacific
Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Cebu Pacific

Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay của Cebu Pacific

Với những đối tượng từ 14 tuổi trở lên thì Cebu Pacific có những quy định về giấy tờ như sau:

  • Vé máy bay Cebu Pacific
  • Hộ chiếu passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng
  • Visa (thị thực) còn giá trị sử dụng
  • Giấy thông hành
  • Giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh khác: thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, căn cước công dân,…

Hộ chiếu passport

Hộ chiếu hay còn gọi là passport là loại giấy tờ quan trọng không thẻ thiếu khi ra nước ngoài. Đây là giấy thông hành được chính phủ cấp giúp bạn dễ dàng xuất nhập cảnh. Cebu Pacific yêu cầu hộ chiếu passport phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về yêu cầu hộ chiếu của quốc gia bạn sắp đến. Bởi vì không phải quốc gia nào cũng có yêu cầu thời hạn hiệu lực hộ chiếu như nhau.

Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay của Cebu Pacific – Thị thực visa

Ngoài hộ chiếu thì loại giấy tờ tùy thân thứ hai bạn cần chuẩn bị là thị thực (visa). Visa thị thực là thứ bắt buộc tại một số quốc gia nên bạn phải xin visa trước khi khởi hành. Cũng giống như hộ chiếu, visa thị thực ở mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn nên tìm hiểu trước chính sách visa ở quốc gia bạn đến để có hành trình bay suôn sẻ.

Vé máy bay hãng hàng không Cebu Pacific

Tại một số quốc gia vé máy bay là giấy tờ phải có khi đi máy bay. Có nhiều quốc gia sẽ yêu cầu bạn phải xuất trình vé máy bay của mình để làm thủ tục nhập cảnh. Có 2 loại vé máy bay là vé máy bay thông thường và vé máy bay điện tử. Theo như kinh nghiệm của Phòng vé Cebu Pacific bạn nên sử dụng vé giấy. Để tránh những trục trặc không mong muốn với thiết bị di động của bạn.

Giấy tờ nhập cảnh bao gồm những gì?

Hành khách sẽ phải điền và xuất trình tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh. Bạn sẽ nhận mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp

Lưu ý một số điều sau để giúp tiết kiệm thời gian trong việc làm thủ tục Nhập cảnh

Trên các hành trình quốc tế xuất phát từ Việt Nam, hành khách có thể lấy mẫu tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh ngay trước khi tới quầy làm thủ tục xuất cảnh.

Trên các hành trình quốc tế đến Việt Nam, hành khách sẽ nhận mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp. Nên mang theo bên mình một cây bút để tranh thủ điền trên chuyến bay.

Liên hệ Phòng vé Cebu Pacific tư vấn giấy tờ tùy thân

Trên dây là những thông tin bạn cần biết về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Cebu Pacific. Nếu còn những thắc mắc khác, bạn nên kết nối với Đại lý chúng tôi. Đại lý Cebu Pacific tự hào là cơ sở tin cậy có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp, giúp đỡ quý hành khách. Về các quy định, thủ tục bay, cách mua thêm hành lý Cebu Pacific. Cũng như các dịch vụ về dịch vụ hộ chiếu, visa, săn vé bay giá rẻ tốt nhất,…. Liên hệ Tổng đài 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Gọi điện Chat Zalo