Người ta vẫn có câu “Trong sách có vàng”, bởi vậy mà sách dù cũ dù mới đều phải được trân trọng, nâng niu.

Nếu đặt vé máy bay đi Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội khám phá phố sách cũ giữa lòng Busan với rất nhiều cuốn sách có giá trị về mặt kiến thức, văn hóa cũng như tinh thần, nhiều cuốn còn được in bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn.

Tham khảo giá vé đi Busan từ Hà Nội của Đại lý Cebu Pacific:

HN Busan

Nếu đến Busan, nhất định phải ghé qua phố Bosudong thuộc quận Jung thành phố này. Đây là thiên đường của những cuốn sách cũ với hơn 50 cửa hiệu. Phần lớn các cuốn sách ở đây đều được viết bằng tiếng Hàn, tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm thấy không ít sách tiếng Anh bổ ích và vô cùng thú vị.
Ghé thăm phố sách cũ giữa lòng Busan

Khoảng những năm 1980, 1990, phố sách Bosudong đặc biệt phát triển với hơn 70 cửa hàng sách cũ. Mỗi ngày nơi đây thu hút khoảng 2000 khách, chủ yếu là sinh viên, học sinh và các giáo sư.

Đến nay, tuy đã đi qua thời kỳ hoàng kim nhưng con phố này vẫn hoạt động sôi nổi và là địa điểm thu hút du khách cũng như những người có nhu cầu tìm kiếm sách cổ, các văn bản quý hiếm hoặc các tài liệu tham khảo khác. Ngoài ra, nơi này còn thu mua lại sách cũ của sinh viên sau khi học xong.

Bosudong được xem là phố sách duy nhất còn tồn tại đến ngày nay ở Hàn Quốc. Đây vừa là nơi buôn bán sách cũ, vừa là địa điểm du lịch hút khách, lại còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa có ý nghĩa.

Ghé thăm phố sách cũ giữa lòng Busan

Ghé thăm khu phố độc đáo này nếu bạn có điều kiện đi du lịch Busan để tìm hiểu được nhiều điều thú vị về lịch sử cũng như văn hóa của đất nước củ sâm này nhé.

 

Gọi điện Chat Zalo