Du lịch là dịp để mọi người được thỏa sức tận hưởng sau những giờ phút làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Vì thế, cho dù bạn có lên phương án du lịch kỹ càng đến đâu, bạn cũng sẽ không thể nào tránh được việc rút ví “vô tội vạ”. Những sự cố, những hoàn cảnh éo le sẽ khiến bạn không kiểm soát được túi tiền của mình nếu không có kế hoạch.

Dưới đây là những thói quen hoang phí cần tránh khi du lịch mà bạn nên tham khảo trước chuyến đi của mình:

1. Không lựa chọn thời điểm mua vé máy bay rẻ

Nhiều người nghĩ rằng, mua máy bay càng sớm giá càng rẻ, do đó, trước chuyến đi mấy tháng, họ đã bắt đầu mua vé máy bay. Nhưng cũng có không ít du khách do quên hay vì quá bận nên tới phút cuối mới vội vàng mua vé.

Hai phương án này đều là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc tiêu hoang phí. Tốt nhất, bạn chỉ nên đặt vé máy bay giá rẻ trước khoảng 1 đến 2 tháng vì đa phần giá vé còn phụ thuộc vào các yếu tố xăng, dầu.

2. Không dùng bảo hiểm du lịch

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng, chuyến du lịch ngắn ngủi này chắc sẽ chẳng gặp phải nguy hiểm nào đâu. Nhưng nào ai biết được trên chặng đường ấy sẽ xảy ra những gì. Có nhiều thứ xảy ra khiến bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí kha khá để chữa trị hoặc đôi khi còn có giá trị lớn hơn việc mua bảo hiểm.

3.  Ăn uống theo chỉ dẫn của sách du lịch

Các địa chỉ nhà hàng, quán ăn ghi trong sách giới thiệu du lịch đã phần nào xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Nếu họ biết khách sẽ ghé quán nhờ vào thông tin cẩm nang, giá cả có thể bị đội lên. Do đó, để có thể không bị “hớ” bạn nên tìm đến cổng thông tin miễn phí về ẩm thực, nghiên cứu trên mạng hay hỏi bạn bè

4. Không trực tiếp thương lượng giá phòng

Giá phòng trên website thường là giá ưu đãi hay đã có kèm khuyến mãi và sẽ khác so với thực tế. Và bạn chính là người thanh toán số tiền hoa hồng mà khách sạn và nhà trọ chi cho trung gian đăng tin. Do đó, bạn cần gọi điện trao đổi và hỏi giá trực tiếp với khách sạn để tiết kiệm tiền phòng.

5. Bỏ qua thẻ tích lỹ điểm

Việc thường xuyên đi máy bay và ở khách sạn mà lại không tích lũy điểm đã khiến bạn hoang phí một khoản lớn về lâu về dài. Bởi nếu tích lũy lâu dài và trở thành một khách hàng thân thiết, bạn có thể được miễn phí vé máy bay hay phòng khách sạn với giá ưu đãi.

Với bài viết trên đây, Cebu Pacific hi vọng những du khách đang có ý định du lịch trong thời gian tới sẽ có một chuyến đi vui vẻ, an toàn và tiết kiệm nhất!

Hãy liên hệ ngay tới văn phòng đại diện của chúng tôi khi bạn cần đặt vé cũng như cập nhật các thông tin hữu ích cho hành trình của mình.

Gọi điện Chat Zalo