Brunei là một quốc gia Hồi giáo với những nét văn hóa rất đặc trưng và cũng có phần phức tạp. Chính vì thế, du lịch Brunei lại càng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn đối với du khách khắp nơi. Một chuyến du lịch với hãng hàng không Cebu Pacific sẽ cho du khách những trải nghiệm hết sức mới lạ với những nét độc đáo văn hóa Brunei.

Dưới đây là một vài đặc điểm trong văn hóa Brunei mà du khách cần lưu ý:

  • Ăn uống

Những nét độc đáo văn hóa Brunei

Brunei là đất nước Hồi giáo nên trong tháng thánh lễ Ramandan, người dân Brunei thường nhịn ăn uống từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Nếu đến đây vào dịp này, điều kiêng kị đầu tiên với du khách là tránh ăn uống tại chốn đông người hoặc trước mặt những người đạo Hồi.

Cũng theo lụât đạo Hồi thì trong các bữa tiệc công cộng nam nữ không được phép ngồi chung bàn (kể cả tiệc cưới). Vì vậy khi tham dự bất kì bữa tiệc nào trên đất nước này, bạn cũng nên để ý xem đâu là bàn ăn dành cho phái nam, đâu là bàn dành cho giới nữ để chọn cho mình chỗ ngồi thích hợp.

  • Trang phục

Những nét độc đáo văn hóa Brunei

Người Brunei thường mặc các trang phục đạo Hồi với khăn chùm đầu giấu tóc và trang phục dài che thân.Khi đến đây, bạn nên tôn trọng phong cách ăn mặc của người địa phương, nên ăn mặc lịch sự, hạn chế để tay trần hoặc mặc váy ngắn trên gối.

  • Giao tiếp

Những nét độc đáo văn hóa Brunei

Khi gặp một người Brunei, bạn nên tránh bắt tay quá chặt, không nên bắt tay người khác giới. không được dùng ngón trỏ để chỉ mà phải dùng ngón cái với 4 ngón còn lại được nắm chặt. Ngoài ra, không nên bước qua trước mặt một người đang cầu nguyện.

Vé máy bay đi Brunei

Để có một chuyến du lịch thăm quan các địa điểm nổi tiếng và khám phá các nét văn hóa, phong tục tập quán của người Brunei, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Cebu Pacific để sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Brunei giá rẻ. Tại đây, các Booker chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn và cung cấp các thông tin cần thiết cho hành trình du lịch của bạn.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi thủ đô Bandar Seri Begawan để quý khách tham khảo:

Những nét độc đáo văn hóa Brunei

Gọi điện Chat Zalo