Ẩm thực Nhật Bản luôn được nhiều người đánh giá rất cao, đó là sự hài hòa tổng hợp của rất nhiều yếu tố nghệ thuật và tinh hoa kết hợp cùng sự khéo léo, kỹ lưỡng cầu kỳ của đầu bếp. Trong bài viết dưới đây Cebu Pacific sẽ chia sẻ cho bạn những mon ăn ngon, độc đáo nên thử một lần khi du lịch tại đây.

Sushi

Đây là món ăn nhất định bạn phải thử khi đến du lịch Nhật Bản, chắc hẳn ai cũng biết nó nổi tiếng như thế nào. Sushi là tên gọi của một món ăn gồm có cơm trộn dấm kết hợp cùng với một số nguyên liệu khác, tuy nhiên phổ biến nhất chính là hải sản tươi sống.

Món Sushi
Món Sushi

Ngày nay món ăn này xuất hiện ở rất nhiều nước khác nhau, tuy nhiên để thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất, đặc biệt bạn còn có thể ngồi ăn với các đầu bếp Nhật khi trổ tài làm Sushi.

Có rất nhiều loại Sushi khác nhau nhưng người dân Nhật Bản và du khách ưa chuộng nhất đó chính là Sushi băng truyền, bởi nó không chỉ rẻ mà thực khách còn có thể ăn bất cứ món Sushi nào mình thích.

Sashimi

Sashimi là món ăn truyền thống của người Nhật Bản được chế biến từ nguyên liệu chính là Hải Sản tươi sống. Điều làm nên sự khác biệt của món ăn này đó chính là những nguyên liệu hải sản đều tươi sống mới được đánh bắt về và sơ chế sạch sẽ, xử lý đúng quy trình để tạo nên miếng Sashimi ngon và hấp dẫn, đặc biệt món ăn này luôn an toàn cho người sử dụng.

Nếu có cơ hội mua vé máy bay đi Nhật Bản không nhất định phải thưởng thức món ăn siêu ngon này.

Món cá hồi Nabe tuyệt hảo của cùng Hokkaido

Hokkaido là một thành phố giá lạnh nằm ở miền Bắc của Nhật Bản. Thật tuyệt vời nếu như bạn thưởng thức một nồi cá Nabe hầm nóng sốt, xua tan đi mọi không khi lạnh lẽo băng giá của vùng này.

Món cá hồi Nabe tuyệt hảo
Món cá hồi Nabe tuyệt hảo

Món ăn này được làm từ cá hồi hầm cùng với nhiều loại rau khác nhau và nước sôt Miso thơm lừng, đây là một trong những món được nhiều du khách ưa thích mỗi khi du lịch đến đây.

Món chiên nổi tiếng Tempura

Tempura là một trong những món ăn nổi tiêng không thể bỏ qua mỗi khi du lịch Nhật Bản chỉ đứng sau món Sushi. Đây thực chất là một món chiên, nguyên liệu chính là tôm cá, rau củ quả.

Mặc dù là món chiến nhưng Tempura của Nhật Bản rất đặc biệt, từ việc lựa chọn nguyên liệu cho đến lớp vỏ bột đặc biệt đến mức nước chấm thanh nhạt đã tạo nên sự khác biệt cho món chiên nổi tiếng này.

Để thưởng thức đúng hương vị bạn nên dùng món ăn ngay sau khi vớt từ chảo dầu ra, bởi khi để lâu thì vị ngon và độ giòn của nó sẽ bị giảm.

Các món mì

Chắc hẳn không phải giới thiệu nhiều chúng ta đều biết Nhật Bản có rất nhiều các món mì truyền thống như : Udon, soba và ramen. Udon được làm từ bột mì, sợi to và có màu trắng đục, Soba được làm từ bột kiều mạch, sợi nhỏ có màu xám đặc trưng, somen và ramen được làm từ bột mỳ, tuy nhiên sợi mảnh và nhỏ hơn soba.

Có rất nhiều cách để chế biến các món mì này, tùy vào sở thích của từng người. Tuy nhiên có một kiểu chế biến khá đặc biệt đó chính là máng tre. Khi vào mùa hè người Nhật thường ăn mì qua một máng tre dài, người làm sẽ thả mì theo dòng nước mát lạnh có sẵn trong máng và khi mì tới chỗ bạn chỉ cần gắp lấy nó chấm vào nước sốt và ăn.

Hãy bắt đầu kế hoạch du lịch của mình ngay từ bây giờ để được thưởng thức những món ăn thú vị này. Hoặc bạn có thể đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ để khám phá ẩm thực tại đất nước này.

 

Gọi điện Chat Zalo