Những món ngon nên thưởng thức khi đến Philippines

232

Không chỉ có các hòn đảo mới biết cách quyến rũ du khách mà những món ăn ngon ngất ngây ở Philippines cũng làm thực khách chao đảo. Chính vì vậy đến với đất nước nghìn đảo bạn đừng chỉ mải ngắm cảnh mà hãy khám phá ẩm thực quốc gia này qua 1 số món ăn tiêu biểu sau.

Nem cuốn lumpia

Lumpia là một loại nem cuốn khá giống với nem rán của người Việt nhưng được làm theo phong cách của người Philippines có nguyên liệu vô cùng dễ kiếm như thịt lợn, đậu phụ, cà rốt, rau củ quả, bánh đa nem. Với hương vị thơm ngon, cực kì lôi cuốn Lumpia chính là món ăn tuyệt vời mà du khách không thể không thử khi tới Philippines.

Kem ube

Khoai lang tím là nguyên liệu chính của món kem Ube, chính vì thế nó có màu tím đặc trưng, vị bùi bùi của khoai lang và  hương thơm từ các nguyên liệu khác. Du lịch quốc gia này bằng vé máy bay đi Philippines giá rẻ bạn đừng quên thử hương vị kem Ube mát lạnh 1 lần nhé.

Món kem mát lạnh Ube làm từ khoai môn

Canh sinigang

Được làm từ thịt hoặc cá kèm nước cốt dừa và 1 số loại rau ăn kềm như kangkong, đậu hạt và có vị chua đặc trưng, nên Sinigang cũng rất phổ biến ở Philippines. Để tạo nên món canh đặc biệt này, người bản địa đã dùng me và chanh để giúp món canh có vị chua đậm đà, hương thơm lừng. Món ăn này cực thích hợp vào những ngày hè nóng bức.

Gà afritada

Món gà Afritada có nguồn gốc từ Tây ban nha nhưng cực kì nổi tiếng ở Philippines và được người dân ở đây chế biến theo cách riêng của mình. Để làm ra món ăn này, người ta sẽ hầm thịt gà với cà chua, ớt, hành tây cùng 1 số loại gia vị đặc trưng để tạo nên mùi vị khó lẫn cho món ăn. Đảm bảo thực khách nhìn thấy là muốn thưởng thức ngay lập tức.

Bánh ukoy

Ukoy là một món tráng miệng đơn giản nhưng lại được nhiều người dân Philippines ưa thích. Món bánh có màu vàng đặc trưng của khoai lang và hạt điều. Phần nhân của bánh là tôm, bề ngoài được tẩm bột gạo, bột ngô, muối và thêm nước rồi đem rán lên. Món bánh ăn nóng giòn là ngon nhất.

Bún pancit palabok

Pancit palabok là món bún được nấu trong ngày sinh nhật của người Philippines được chế biến khá đơn giản từ các nguyên liệu như tôm, trứng, thịt và rau. Điểm nhấn của món ăn là nước sốt sánh mịn đặc biệt tạo nên vị ngon khó cưỡng cho món ăn

Adobo

Là món ăn có độ nổi tiếng nhất nhì ở đất nước vạn đảo được làm từ thịt lợn ướp tỏi và nước tương trong vài giờ rồi đem nấu lên với nước giấm, lá nguyệt quế, muối và hạt tiêu đen. Chính sự chế biến cầu kì hơn các món ăn khác nên Adobo có hương vị ngon khó cưỡng, khiến người ăn phải ngất ngây. Đặc biệt món ăn dùng với cơm trắng là tuyệt hảo nhất.

Món Adobo được chế biến tỉ mỉ

Gà bistek

Sự kết hợp khá thú vị giữa thịt gà, sốt đậu nành và cam quýt đã khiến cho món gà Bistek có một mùi vị cực kì lạ, chua chua, mằn mặn tạo cho thực khách cảm giác nghiện ngay từ lần ăn đầu tiên.

Calamansi whiskey

Calamansi whiskey là 1 thức uống khá đặc biệt của người Philippines được làm từ giống chanh đặc biệt của người bản địa, thêm mật ong, đá bào và whiskey.

Vừa rồi Phòng vé Cebu Pacific đã tổng hợp những món ăn đặc trưng nhất của xứ sở nghìn đảo, hy vọng du khách sẽ có thêm những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ ở quốc gia này.

Đánh giá bài biết