Khi quyết định sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ du lịch, điều đầu tiên bạn cần làm chính là tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa của xứ sở này.

Những lưu ý về văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc dưới đây sẽ là kinh nghiệm vô cùng hữu ích mà bạn nên tham khảo để có một chuyến du lịch suôn sẻ nhất tại xứ sở kim chi.

Người Hàn Quốc rất chú trọng tới thái độ và cử chỉ khi chào hỏi. Do đó, nụ cười và động tác gập lưng là không thể thiếu trong văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc.

nhung-luu-y-ve-van-hoa-chao-hoi-o-han-quoc
Những cách chào hỏi thông thường trong giao tiếp hàng ngày ở Hàn Quốc

Việc cúi đầu nhẹ nhàng theo cách thông thường ( từ 30 đến 45 độ) là sự biểu hiện cho sự chào hỏi giữa những người bạn, những người cùng lứa tuổi, địa vị. Tuy nhiên, đối với những trường hợp trang trọng hoặc với người lớn tuổi, người có chức vụ cao trong xã hội thì động tác gập lưng (khoảng 90 độ) đặc biệt được coi trọng. Việc gập người 90 độ cũng được hiểu như một lời xin lỗi, xin tha thứ chân thành đến một ai đó.

Bên cạnh các hình thức cúi đầu, gập người, bạn còn có thể bắt gặp hình thức quỳ lạy vào các dịp lễ tết, đám cưới, cúi lạy người lớn khi đi xa về,…

Những lưu ý về văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc
Hình thức cúi lạy theo truyền thống Hàn Quốc

Người Hàn Quốc cũng thường đánh giá cao nỗ lực của người nước ngoài khi thực hiện lời chào bằng chính tiếng Hàn Quốc.

Để tìm hiểu nhiều hơn nữa những điều thú vị trong văn hóa chào hỏi nói riêng và văn hóa giao tiếp nói chung của xứ Hàn, bạn hãy liên hệ ngay tới Đại lý Cebu Pacific chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 (04) 3831 0888 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để đặt vé và sắp xếp lịch trình tới với đất nước Hàn Quốc ngay thôi nào!

 Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Incheon:

Những lưu ý về văn hóa giao tiếp ở Hàn Quốc

Cebu Pacific kính chúc quý khách có một hành trình du lịch tuyệt vời nhất!

Gọi điện Chat Zalo