Philippines là đất nước có rất nhiều lễ hội tôn giáo và văn hóa đặc sắc khác nhau. Du khách có thể sắp xếp thời gian để kết hợp chuyến bay của mình với việc tham gia hay thưởng thức các lễ hội hấp dẫn này. Trong bài viết này Cebu Pacific sẽ giới thiệu những lễ hội nổi tiếng để du khách có thể tham khảo khi đi du lịch tại đây.

Lễ hội mùa xuân Ati – Atihan, Kalibo

Lễ hội này thường được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 1 ở Kalibo, đảo Panay. Phần chính của lễ hội là một cuộc diễu hành của người dân được vẽ mặt màu đen và vận trang phục sặc sỡ.

Không chỉ vậy ở lễ hội này còn có cuộc thi nhảy múa ngoài trời được nhiều người hưởng ứng nhiệt tình tham gia với các đội đến từ nhiều địa phương khác nhau.

Lễ hội mùa xuân Ati
Lễ hội mùa xuân Ati

Lễ hội Ati – Atihan ngập tràn trong âm nhạc và màu sắc vì mang một ý nghĩa rất lớn đối với người dân tại đây, lễ hội thể hiện sự biết ơn vì đã được chu cấp đồ ăn và đất để sinh sống. Chính vì vậy đây là lễ hội thu hút đông đảo người dân bản xứ và khách du lịch nhất hiện nay. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ nên nhanh chóng đặt vé máy bay đi Philippines để tham dự.

Lễ hội bùn

Lễ hội bùn còn có tên gọi khác là lễ hội Taong Putik diễn ra tại làng Biblicat thuộc thị trấn Aliaga, tỉnh Nueva Ecija vào ngày 24/6 hàng năm. Đặc điểm của lễ hội này chính là những người tham gia sẽ mang lá cây khô, trát bùn đất lên mặt nhằm cải trang thành thành Jonh khi ông rửa tội cho chúa Jesus.

Lễ hội này mang nhiều ý nghĩa tôn giáo và đây là dịp để cho mọi người sám hối lỗi lầm trong cuộc sống và tạ ơn Thiên Chúa về những ân sủng mà ngài đã yêu thương ban tặng. Đồng thời còn là dịp để người dân cầu sức khỏe, bình an cho người thân và mong muốn có mùa màng bội thu.

Lễ hội nhảy múa Sinulog, Cebu

Sinulog là lễ hội văn hóa nổi tiếng ở Philippines diễn ra vào ngày chủ nhật thứ 3 tháng 1 hàng năm tại Cebu. Mục đích của lễ hội nhằm kỷ niệm thời kỳ chuyển đổi tôn giáo của người Philippines.

Đặc trưng của lễ hội này là những đoàn người tham gia sẽ mặc những trang phục có màu sắc sặc sỡ và diễu hành qua những con phố kết hợp cùng với điệu nhảy truyền thống Sinulong.

Lễ hội nhảy múa Sinulog, Cebu
Lễ hội nhảy múa Sinulog, Cebu

Điệu nhảy này có từ lâu đời mang nhiều ý nghĩa khác nhau, đặc biệt nhằm tôn ving thánh Santa Nino. Điểm nổi bật nhất của lễ hội để thu hút người tham gia đó là có không khí vui tươi, phấn khỏi cùng với âm nhạc rộn ràng.

Bên cạnh đó khi tham gia vào những lễ hội này người dân và du khach còn có cơ hội nếm thủ các món ăn đường phố mang đậm đặc trưng của Philippines. Đồng thời có thể mua những sản phẩm thủ công truyền thống rất độc đáo như đồ mây tre, vải dệt,..

Lễ hội Dinagyang, Iloio

Dinagyang, Iloio là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo của Philippines diễn ra vào chủ nhật thư tư tháng 1 ở Iloio nhằm vinh danh quá trình Thiên chúa hóa của người dân bản địa và thể hiện lòng tôn kính với chúa hài đồng.

Trong suốt lễ hội những người tham gia sẽ được nhảy múa, hò hét và hô vang những câu vinh danh thánh Santos Nino trong khi các nghệ sĩ tái hiện lại hình ảnh của Ngài.

Đối với người dân bản địa, lễ hội này mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng, không chỉ thể hiện bản sắc văn hóa mà còn giữ và lưu truyền lịch sử lâu đời của vùng đất này.

Trên đây là những lễ hội truyền thống độc đáo của Philippines mà chúng tôi chia sẻ. Hãy nhanh tay truy cập phòng vé Cebu Pacific để sở hữu ngay những tấm vé máy bay đi Đài Loan, Philippines với giá rẻ bất ngờ và có cơ hội tham dự những lễ hội đầy ý nghĩa này.

 

 

Gọi điện Chat Zalo