Du khách thường gặp rất nhiều bỡ ngỡ khi đặt chân đến một vùng đất mới, với nền văn hóa hoàn toàn khác biệt với quê nhà.Nếu bạn lần đầu có ý định đi du lịch nước ngoài và không có nhiều kinh nghiệm thì tốt hơn hết là nên tham khảo những vốn liếng mà những người từng trải chia sẻ để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Dưới đây là những lầm tưởng thường mắc khi du lịch nước ngoài:

1. Phương tiện công cộng là cách di chuyển tốt nhất

Những lầm tưởng thường mắc khi du lịch nước ngoài

Mỗi nơi bạn ghé thăm đều có những địa điểm nổi tiếng mà bạn khó lòng có thể bỏ qua. Các du khách thường chọn cách di chuyển phổ biến như xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Nếu sử dụng những phương tiện công cộng này, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tìm hiểu cuộc sống thực của thành phố. Vì thế, bạn nên tự khám phá, mày mò bằng cách thuê một chiếc xe đạp hay đi bộ và mua thêm một tấm bản đồ để nhanh chóng hòa vào thế giới người dân bản địa và thu được những trải nghiệm mới mẻ.

2. Nhất định phải mua đồ handmade địa phương

Những lầm tưởng thường mắc khi du lịch nước ngoài

Đối với những vùng đất lâu đời nổi tiếng về truyền thống văn hóa thì việc mua quà địa phương là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều các sản phẩm sản xuất hàng loạt đã trà trộn vào hàng thủ công truyền thống ở nhiều điểm du lịch. Du khách dễ bị qua mặt nếu chưa có kinh nghiệm hoặc chỉ có nhu cầu sắm một món đồ kỷ niệm.

Bên cạnh đó, khi mua đồ lưu niệm ở những điểm du lịch nổi tiếng, du khách rất dễ bị “chặt chém” với giá cao.

3. Giấu tiền vào thắt lưng

Những lầm tưởng thường mắc khi du lịch nước ngoài

Giấu tiền trong chiếc túi nhỏ, giắt vòng quanh eo là thói quen cất giữ tài sản thường thấy của du khách. Trong quá trình du lịch, du khách thi thoảng vẫn phải sờ tay vào thắt lưng để kiểm tra. Độ an toàn của việc giắt tiền quanh thắt lưng không cao hơn là bao, thậm chí nó còn khiến bạn gặp khó khăn mỗi khi ăn uống hay đi lại. Những kẻ trộm cắp sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn những lúc bạn phải mở hầu bao chi cho các dịch vụ vì cách cất giữ kỹ càng như này khiến chúng nghĩ rằng bạn mang theo quá nhiều tiền. Tốt nhất bạn không nên để chung nhiều tiền vào trong một túi và tránh mang theo những vật dụng có giá trị để bảo vệ an toàn cho cả bản thân và tài sản.

4. Cố gắng làm thân với người bản địa

Những lầm tưởng thường mắc khi du lịch nước ngoài

Bạn đã từng có suy nghĩ một chuyến đi sẽ tuyệt vời hơn nếu làm quen và được những người bản địa giúp đỡ trên hành trình. Nhưng thực tế lại khác xa, những người bản địa sẽ thấy khó chịu hơn là vui vẻ khi bạn tỏ ra quá thân thiết và làm phiền.

Thời gian lưu lại của các du khách chỉ trong một vài ngày nên rất khó để thu hút được sự chú ý của những người bản địa. Bạn cũng đừng buồn nếu gặp phải những người dân không thân thiện.

Để đặt mua vé máy bay giá rẻ và cập nhật thêm những thông tin cần thiết cho hành trình của mình, quý khách vui lòng liên hệ tới Đại lý Cebu Pacific tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 (04) 3831 0888 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

 

Gọi điện Chat Zalo