Ngay cả những người thường xuyên sử dụng phương tiện di chuyển là máy bay, cũng chưa chắc đã biết hết về những dịch vụ được miễn phí khi đi máy bay. Trên thực tế, mỗi chuyến bay phục vụ bạn khá nhiều dịch vụ miễn phí, mà nếu nắm rõ, đôi lúc nó sẽ thực sự có ích cho bạn và người đồng hành cùng mình.

Cùng Phòng vé Cebu Pacific đi khám phá những dịch vụ đó ngay sau đây, để phục vụ cho chuyến bay thuận tiện và thoải mái hơn.

Quà tặng dành cho bạn nhỏ

Dù bạn là người ít đi hay thường xuyên đi máy bay, nhưng có những món quà của hãng hàng không mà bạn chắc hẳn cũng không hề hay biết. Đó là chiếc kẹp áo hình đôi cánh được xem là biểu tượng dành cho những hành khách nhỏ tuổi của ngành hàng không. Do vậy, nếu đi cùng bé, bạn hãy hỏi tiếp viên hàng không món quà này để dành tặng cho bé nhé!

Dịch vụ y tế

Dịch vụ hỗ trợ y tế là điều không thể nào không có trên các hãng máy bay. Trong trường hợp khẩn cấp, cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ, bạn có thể nhờ tiếp viên hàng không.

Hầu hết các hãng bay đều có dịch vụ hỗ trợ y tế cần thiết
Hầu hết các hãng bay đều có dịch vụ hỗ trợ y tế cần thiết

Một số hãng sẽ đưa thông báo hỏi xem có hành khách nào trên chuyến bay là bác sĩ hay không. Còn một số hãng đã có danh sách hành khách là bác sĩ trước khi lên máy bay.

Hầu hết trên các hãng máy bay đều có thuốc giảm đâu, thuốc hạ sốt, kháng sinh, bông sơ cứu… Do đó, nếu gặp trường hợp khẩn cấp cần dùng đến, bạn không nên ngần ngại hỏi tiếp viên về điều này.

Đồ ăn

Dù là bữa chính hay bữa ăn phụ, nếu cảm thấy đói bạn đều có thể yêu cầu đưa thêm đồ ăn khi ở trên chuyến bay. Có nhiều hành khách nghĩ rằng mình không thể yêu cầu thêm đồ ăn nhưng không phải như vậy. Hơn thế, bạn cũng có thể yêu cầu giấy ăn nếu cần.

Đề nghị đổi ghế

Nếu muốn đổi chổ vì một vài lý do nào đó, bạn có thể đề nghị với tiếp viên về việc thương lượng và đổi chỗ ngồi giúp. Trong trường hợp còn nhiều chỗ trống, bạn cũng xin đổi chỗ được.

Dịch vụ nước uống

Nước uống được phục vụ miễn phí trên mọi chuyến bay
Nước uống được phục vụ miễn phí trên mọi chuyến bay

Tiếp viên hàng không thông thường sẽ đi qua băng ghế và rót nước cho hành khách. Nhưng nếu muốn uống nhiều nước, bạn có thể yêu cầu tiếp viên để lại cho bạn chai nước.

Trong trường hợp bạn mang theo chai nước, bạn có thể yêu cầu tiếp viên đổ đầy nước cho bạn trước khi xuống máy bay. Nếu thế, bạn sẽ không phải mua nước khi đi từ sân bay đến chỗ nghỉ mà chẳng may bị hết nước.

Trông trẻ

Bạn có thể yêu cầu dịch vụ trông trẻ mà không hề mất phí
Bạn có thể yêu cầu dịch vụ trông trẻ mà không hề mất phí

Nếu có trẻ nhỏ đi cùng, trong trường hợp cần đi vệ sinh bạn cũng có thể nhờ các tiếp viên trông coi dùm.

Nhanh tay đặt vé máy bay đi Philippines, vé máy bay đi Trung Quốc, Đài Loan giá rẻ,… ngay từ lúc này để tận hưởng hành trình du lịch đầy thú vị của mình càng sớm càng tốt.

Gọi điện Chat Zalo