Singapore được nhiều người trên thế giới ngưỡng mộ với những điều vô cùng nổi tiếng như là đất nước siêu sạch trên thế giới, đất nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, đảo quốc sư tử, đắt nước đáng sống nhất trên thế giới. Tuy nhiên Singapore cũng là đất nước với nhiều điều thú vị và kỳ lạ nhất trên thế giới nhé. Hãy cùng Cebu Pacific Việt Nam khám phá đảo quốc xinh đẹp và đáng ngưỡng mộ này nhé.

Đất nước với nhiều điều kỳ thú khi đi du lịch

Không chỉ nổi tiếng trên thế giới mà đất nước đảo quốc này còn nổi tiếng bởi nhiều điều thú vị khác khi bạn đến thăm và khám phá đất nước xinh đẹp này.

Nền văn hóa đa dạng

 Singapore là đất nước đa dân tộc, đa văn hóa,  bao gồm nhiều nhóm dân tộc khác nhau như Trung Quốc, Mã Lai và Ấn Độ. Sự đa dạng về văn hóa đồng nghĩa với việc Singapore có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, với 4 ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Mã Lai và Tamil. Quốc đảo này cũng có tới 10 tôn giáo lớn, trong đó phần lớn là Phật giáo, Đạo giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo và Thiên chúa giáo.

Đất nước với nền văn hóa đa dạng
Đất nước với nền văn hóa đa dạng

Nền ẩm thực ngoài trời phong phú

Ẩm thực luôn là điều mà du khách quan tâm nhất khi đi du lịch. Do Singapore là đất nước đặt biệt nên dẫn tới một nền ẩm thực cũng rất đặc biệt khác lạ với những đất nước khác, nhất là ẩm thực ngoài trời rất phong phú, đa dạng. Nếu muốn thưởng thức tất cả các đặc sản của Singapore, bạn sẽ phải chuẩn bị một túi tiền lớn và có thời gian lưu trú tại đây dài ngày bởi có thể sẽ phải mất ít nhất 3 ngày để thưởng thức tất cả ẩm thực tại đây.

Xếp hàng

Tới Singapore, bạn đừng quá ngạc nhiên khi thi thoảng lại nhìn thấy những hàng người đứng xếp hàng chờ đợi mua sản phẩm. Văn hóa xếp hành tại các nước phương Tây vô cùng văn minh và đó cũng là một nét văn hóa tốt đáng để học tập Người Singapore xếp hàng để mua được sản phẩm tốt, hoặc “mua 1 tặng 1”, hay thậm chí sản phẩm đắt đỏ nhưng bán hạn chế. Chứng tỏ chỉ có những cửa hang tốt mới có hang dài người xếp hang đợi cả ngày để được mua chúng.

Người dân Singapore xếp hàng để gửi tiền lấy may đàu năm
Người dân Singapore xếp hàng để gửi tiền lấy may đàu năm

Ngôn ngữ đặc biệt Singlish

Singlish dựa theo tiếng Anh nói, là một ngôn ngữ không chính thức và thông tục của Singapore. Ngoài tiếng Anh, Singlish cũng sử dụng nhiều từ vay mượn của tiếng Trung và Mã Lai. Nói cách khác, tới Singapore, bạn cần có từ điển cần thiết về Singlish để khỏi lúng túng và nhầm lẫn khi giao tiếp. Tuy nhiên ngôn ngữ phổ biến nhất hiện tại đang được sử dụng tại đây là ngôn ngữ English thuận tiện cho các bạn khi đi du lịch tại nơi này.

Ngôn ngữ SingLish
Ngôn ngữ SingLish

Viết tắt

Thông thường viết tắt chỉ áp dụng đối với một số cơ quan tổ chức chính phủ có tên dài, còn đối với tên đường không thể viết tắt tuy nhiên với đất nước Singapore là một ngoại lệ. Singapore được coi là đất nước của sự viết tắt. Họ viết tắt tất cả mọi thứ, từ đường cao tốc, các tòa nhà, các cơ quan chính phủ, các đảng chính trị, hay thậm chí cả tên người. Một số từ viết tắt phổ biến mà bạn có thể thấy ở Singapore như MRT – tàu điện ngầm, CTE – đường cao tốc, MOE – Bộ Giáo dục, GTS – dịch vụ thuế.

Viết tắt tại Singapore
Viết tắt tại Singapore

Giữ chỗ bằng giấy tờ

Tại các trung tâm ăn uống ngoài trời đông đúc thật khó để vừa mua được đồ ăn vừa có chỗ ngồi ưng ý. Vì vậy, người Singapore thường kiếm cho mình một chỗ ngồi bằng cách đặt một tờ giấy vào chỗ mình đã chọn (kiểu giữ chỗ) rồi mới đi xếp hàng mua đồ ăn

Tình yêu với mua sắm

Tại Sing có rất nhiều trung tâm mua sắm nổi tiếng trên thế giới có mặt tại đây để thỏa mãn nhu cầu mua sắm của người dân. Người Singapore thích mua sắm tất cả mọi thứ, nó gần như được coi là một sở thích đặc trưng của quốc gia này. Số lượng trung tâm mua sắm ở đát nước này rất nhiều, từ các trung tâm giá rẻ đến trung tâm sang trọng, cao cấp. Đảo quốc sư tử này còn được coi là điểm đến đầu tiên cho những người yêu thích shopping của khu vực Đông Nam Á.

Nếu bạn cảm thấy yêu thích nền văn hóa nước này hay bạn là một tín đồ của ẩm thực thì đừng ngần ngại gì mà đặt chân tới đảo quốc sư tử xinhh đẹp này nhé. Nơi đây chính là địa điểm du lịch hàng đầu cho các bạn trẻ muốn khám phá thành phố siêu sạch nhất thế giới này. Còn đợi gì mà không liên hệ đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ bất ngờ trong mùa hè này.

Gọi điện Chat Zalo