Vậy là một mùa hoa tử đằng mộng mơ nữa lại về, loại hoa được mệnh danh là loài hoa của tình yêu bất diệt của đất nước Nhật Bản. Loài hoa này xuất phát từ Châu Mỹ sau đó rất lâu được nhiều Nhật trồng nhiều và ưa chuộng. Cây của hoa này thuộc loài thân gỗ, nhìn khẳng khiu khô khốc, hoa mọc thành giàn lớn, có mùi thơm nhẹ nhàng. Trên lãnh thổ nước Nhật, loài hoa này thu hút rất nhiều khách du lịch đổ về ngắm hoa. Những bông hoa màu tím rợp trời quả là một quang cảnh khó có thể bỏ qua. Chỉ nghe đến những đường hầm dài 80 – 100m  sắc tím, sắc trắng của tử đằng thôi. Đã cảm thấy quá sức thơ mộng và cuốn hút.

Hoa tử đằng nở vào tháng mấy?

Mùa hoa tử đằng bắt đầu khoảng tháng 5 mỗi năm vì vậy, nếu có ý định ngắm những dải hoa tím này. Đây là thời điểm thích hợp để bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình rồi đấy. Cứ mỗi độ tháng 5, khi mùa hoa tử đằng bắt đầu nở rộ, một khoảng trời Nhật Bản lại được đắm mình trong mảng màu tím mộng mơ. Tháng 5 cũng là thời điểm trời đất yêu chiều Nhật Bản, thời tiết nhẹ nhàng khiến tinh thần dễ chịu. Lúc này, người ta không gọi Nhật Bản là xứ sở hoa anh đào nữa. Tháng 5 là khi Nhật Bản được biết đến với danh xưng là vương quốc của hoa tử đằng. Thêm nữa, cuối tháng 4 và đầu tháng 5 cũng là thời khắc các lễ hội hoa tại xứ phù tang bùng nổ. Do vậy, mua vé máy bay đến Nhật Bản vào dịp này, du khách sẽ có cơ hội thưởng ngoạn loạt cách đồng hoa đầy màu sắc.

Tháng 5 mùa hoa tử đằng về
Tháng 5 mùa hoa tử đằng về

Ý nghĩa của hoa tử đằng

Trong tiếng Nhật hoa tử đằng có tên là Fuji, từ này có nghĩa là tình yêu. Nên khi nhắc đến hoa tử đằng người ta thường lên tưởng đến tình yêu đôi lứa. Cũng vì vậy mà mùa mùa hoa tím này. Là mùa mà những gặp tình nhân đưa nhau đến đất nước của núi Phú Sĩ. Bên cạnh đó hoa tử đằng còn là biểu tưởng của sự đoàn kết, hòa hợp. Khi đứng dưới cây hoa tử đằng không chỉ ngắm những cánh hoa tím lơ lửng mà còn để cầu nguyện cho một tình duyên trộn vẹn, không trắc trở, chia ly.

Hoa tử đẳng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và sự hòa hợp đoàn kết
Hoa tử đẳng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và sự hòa hợp đoàn kết

Ngắm hoa tử đằng ở đâu khi đến Nhật Bản?

Nếu đến Nhật Bản vào khoảng thời gian từ tháng 5. Muốn được ngắm hoa tử đằng đẹp nhất, thuần chủng nhất thì phải ghé thăm công viên Kiwachi Fuji Garden và Ashikaga. Hai công viên này nổi tiếng là ngôi nhà của những cây tử đằng đẹp và đốn tim du khách tại Nhật Bản. Tại Kiwachi Fuji Garden và Ashikaga du khách sẽ được thưởng thức những cây hoa tử đằng đã sống hơn một đời người. Có cây tử đằng đã đi qua biết bao mùa mùa nở rộ trong hơn một thiên niên kỷ. Những cánh hoa tử đằng không hè già cỗi mà còn xum xuê hoa và tán cây lại tỏa ra rộng hơn, thu hút khách hơn bao giờ hết. Đừng quên tham khảo giá Vé máy Cebu Pacific đi Nhật.

Tháng 5 là mùa hoa tử đằng mộng mơ ở Nhật Bản
Tháng 5 là mùa hoa tử đằng mộng mơ ở Nhật Bản

Công viên hoa tử đằng Ashikaga

Khu vườn này có khoảng 150 cây hoa tử đằng, với 20 loài và nhiều màu sắc khác nhau. Các các tử đằng được uốn tỉ mit thành những đường hầm tuyệt đẹp. Thời điểm tuyệt vời nhất để tới đây là từ cuối tháng 5, tùy thời điểm tùy tình hình thời tiết mỗi năm. Vườn có 2 đường hầm hoa dài 110m và 80m. Các bông tử đằng đẹp như mây nhẹ nhàng thả xuống không gian tạo thành đám mây rực rỡ. Đây chính là điểm ngắn hoa tử đằng thu hút du khách ở Nhật Bản. Nếu nhắc tới cây hoa tử đằng 144 tuổi thì thật là thiếu sót vô cùng. Cây hoa tử đằng này được trồng vào năm 1870. Do số lượng của hoa quá lớn khiến cây vô cùng nặng nề. Vì thế ban quản lý công viên phải làm một dàn để đỡ hoa bên dưới.

 

Công viên hoa tử đằng Ashikaga
Công viên hoa tử đằng Ashikaga
  • Địa chỉ: 607 Hasama-cho, Ashikaha, Tochigi 329-4216.
  • Thời gian ngắm hoa: từ cuối tháng 4 cho tới tháng 6.
  • Giờ mở cửa từ 09:00 đến 18:00
  • Giá vé vào cửa: 200 – 1700 yên (tùy theo mùa)
  • Phương tiện di chuyển: tàu cao tốc JR mất khoảng 2 tiếng đi tàu.

Vườn hoa tử đằng ở Kawachi

Vườn hoa tử đằng nổi tiếng Nhật Bản Kawachi nằm ở quận Yahata-Higashi, thành phố Kitakyushu. Vườn hoa này là vườn hoa tư nhân mở nhằm để bảo vệ loài hoa thiêng liêng này. Vườn mở cửa đón khách du lịch từ cuối tháng 4 đầu tháng 5 hằng năm. Tới đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng đường hầm hoa tử đằng đẹp mắt dài 80m và 200m. Đây cũng chính là bối cảnh được lựa chọn của nhiều đoàn phim nước ngoài. Cảm giác được lạc vào cõi bồng lai tiên cảnh khi bạn đặt chân đến vườn hoa tử đằng.

 

Vườn hoa tử đằng ở Kawachi
  • Địa chỉ: 2-2-46 Kawachi, Yahata-higashi, thành phố Kitakyushu.
  • Thời gian ngắm hoa: từ cuối tháng 4 tới đâu tháng 5.
  • Vé vào cổng: từ 300 – 1000 yên (tùy thuộc vào tình hình hoa nở).
  • Thời gian mở cửa: hằng ngày từ từ 09:00 – 18:00
  • Phương tiện di chuyển: bạn đi xe ô tô đi từ ga Sanji IC hoặc ga Ootani IC, hay trên cao tốc thành phố Kitakyshu mất khoảng 15 phút.
Gọi điện Chat Zalo